Bật mí cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon, hấp dẫn không kém nhà hàng

Tôm hùm tuy có giá thành đắt đỏ nhưng thịt siêu ngon và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thay vì ăn mãi các món từ thịt, bạn hãy đổi khẩu vị với món lẩu tôm hùm lạ miệng. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu tôm hùm chuẩn vị hay chưa? Cùng tìm hiểu công thức trong bài viết dưới đây để tự chế biến món ngon ngay tại nhà.

Gợi ý cho bạn cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon

Gợi ý cho bạn cách nấu lẩu tôm hùm siêu ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu tôm hùm

Để tự nấu lẩu tôm hùm tại nhà, cùng thưởng thức với các thành viên trong gia đình. Bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • Tôm hùm tươi (Tùy số lượng người ăn mà bạn mua lượng tôm vừa đủ)
  • 200g vắt me chua
  • 3 nhánh cây bạc hà
  • 3 quả khế chua
  • ½ quả dứa
  • 1 kg bún tươi
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, bột ớt, muối, tiêu, nước mắm, hành băm, tỏi băm, hạt nêm
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: Rau muống cọng, bắp chuối bào, kèo nèo,...
  • Thực phẩm ăn kèm: Mực, sò, thịt bò, nấm

Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm hùm chi tiết từng bước

Bạn bắt tay vào chế biến món lẩu tôm hùm theo các bước sai đây, để có nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon và đậm đà:

Bước 1: Sơ chế tôm hùm

Đầu tiên, bạn dùng bàn chải chà nhẹ lớp vỏ ngoài của tôm để làm sạch kỹ bụi bẩn, tạp chất. Dùng dao xẻ một đường nhỏ trên lưng tôm để lấy chỉ đen, tách phần đầu và thân tôm ra khỏi nhau. Sau đó, rửa sạch tôm 1 lượt nữa, để ráo nước.

Tôm hùm sơ chế kỹ

Tôm hùm sơ chế kỹ

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn với lẩu

Me chua bạn cho vào tô, chêm ít nước nóng, ngâm khoảng 5 phút rồi dùng muỗng dầm nhẹ, lọc bỏ hạt và bã me, chỉ lấy phần nước cốt.

Cà chua, dứa và ớt sơ chế sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn.

Các loại rau tươi, thực phẩm ăn kèm lẩu, bạn cũng sơ chế sạch. Để ráo rồi trình bày ra đĩa riêng.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cùng lẩu

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cùng lẩu

Bước 3: Nấu nước lẩu đậm đà vừa ăn

Bạn cho hành tím, tỏi và ớt băm vào nồi phi thơm. Sau đó cho 500ml nước cùng đầu tôm vào cùng, ninh nước cho tới khi sôi lăn tăn thì thêm nước cốt me vào.

Lần lượt thêm dứa, cà chua và bạc hà vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nấu nước lẩu thêm 5 phút, sau đó thêm 1 muỗng sa tế ớt để tạo vị thơm nồng cho món lẩu.

Nấu nước lẩu tôm hùm

Nấu nước lẩu tôm hùm

Bước 4: trình bày và thưởng thức món ăn

Dọn nồi nước lẩu, đĩa rau, thực phẩm ăn kèm, bún tươi và nước chấm lẩu lên bàn. Thưởng thức lẩu tôm hùm nóng hôi hổi cùng các món trong thực đơn không chỉ ngon miệng và còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Dọn lẩu tôm hùm ăn kèm các món hấp dẫn trong thực đơn

Dọn lẩu tôm hùm ăn kèm các món hấp dẫn trong thực đơn

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon nấu lẩu tại nhà

Tự nấu lẩu tại nhà khi có thời gian rảnh rỗi vừa giúp bạn ăn được nhiều hơn vừa an tâm về nguồn nguyên liệu tươi ngon.

Để thưởng thức hết vị ngon của món lẩu này, bạn nên mua tôm và các nguyên liệu tươi sạch. Đảm bảo sơ chế kỹ trước khi nấu lẩu để tôm không bị tanh.

Bên cạnh đó, lẩu tôm hùm nên nấu ăn liền trong ngày, hạn chế để qua đêm hay trữ lạnh quá lâu khiến nước lẩu không còn ngon, mất đi hương vị vốn có.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản thực hiện cách nấu lẩu tôm hùm tại nhà là bạn đã có ngay món lẩu thơm nồng, hấp dẫn. Lẩu được nêm nếm đậm đà vừa ăn, vị ngon không kém lẩu bán ngoài hàng mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: