-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn cách nấu tôm rang me chua ngọt đậm đà, ăn với gì cũng ngon
Tôm rang me có vị chua ngọt đậm đà, có thể dùng để ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hoặc các món trong thực đơn gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu tôm rang me vừa thơm vừa ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Cùng tìm hiểu cách nấu tôm rang me thơm ngon, chua dịu đậm đà
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món tôm rang me
Để nấu món tôm rang me tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu tươi ngon sau đây:
- 400g tôm tươi
- 1 vắt me
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- 1 ít ngò rí
- Rau sống ăn kèm: Xà lách, dưa leo, tía tô,...
- Gia vị thông dụng: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, dầu mè
Hướng dẫn cách nấu tôm rang me chi tiết các bước
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, bạn chế biến món tôm rang me chua ngọt đậm đà theo các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm tươi cần làm sạch tạp chất, bỏ đầu và cắt bớt râu tôm. Nếu không thích ăn vỏ thì bạn bóc sạch vỏ hoặc để nguyên con.
Sơ chế sạch tôm tươi
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu
Ngò rí, hành lá cắt bỏ rễ, nhặt sạch, rửa qua nước sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
Các loại rau sống cũng nhặt sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
Me chua thì bạn cho vào tô nước ấm, ngâm nở mềm rồi lọc lấy cốt me, bỏ bã và hạt.
Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cùng tôm rang
Bước 3: Làm nước sốt me rang tôm
Bạn cho nước cốt me đã lọc ra tô riêng, nêm nếm gia vị gồm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm và ít tiêu xay.
Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn, hòa quyện với nhau, giúp nước sốt me có vị chua dịu, đậm đà hơn.
Hỗn hợp nước sốt me
Bước 4: Tiến hành rang tôm
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 5 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào chiên sơ qua khoảng 1 phút. Sau đó, vớt tôm ra đĩa để ráo dầu.
Phần dầu còn thừa trong chảo, bạn cho tỏi băm vào phi dậy mùi thơm rồi cho nước sốt me vào đun sôi lăn tăn. Tiếp đến, cho tôm chiên vào đảo đều, rang khoảng 15 phút để tôm săn lại.
Rang tới khi thấy hỗn hợp nước sốt me cạn dần và sánh lại, bám đều lên tôm thì bạn cho ngò rí, hành lá cắt khúc vào. Đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.
Rang tôm cùng nước sốt me chua ngọt đậm đà
Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn
Múc hỗn hợp tôm rang me ra đĩa, trang trí các loại rau sống, dưa leo cắt lát ăn kèm. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng, các món rau củ luộc không chỉ ngon miệng mà còn chống ngán, đưa cơm cực kỳ.
Đĩa tôm rang me nhìn rất hấp dẫn, vị ngon khó cưỡng
Kinh nghiệm chế biến tôm rang me ngon
Bạn nên chọn tôm cỡ vừa, thịt săn chắc và chiên sơ qua trước khi rang để tôm chín đều, ngấm gia vị đậm đà.
Nếu không có sẵn nước me cô đặc thì bạn ngâm vắt me tươi để lọc lấy nước sốt. Tùy theo khẩu vị người ăn mà bạn nêm nếm cốt me chua dịu hoặc cay nồng đậm đà.
Bên cạnh đó, trong quá trình rang tôm nên rang trên lửa vừa để sốt me sánh lại, thịt tôm chín đều không bị cháy cạnh.
Tóm lại, thực hiện cách nấu tôm rang me mà chúng tôi gợi ý trong bài vừa nhanh gọn vừa không tốn quá nhiều nguyên liệu. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai ăn cũng nghiền.
Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.
Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.
Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.
Xuất xứ: Hạ Long.