-
- Tổng tiền thanh toán:
Bật mí cách làm món thịt luộc cà pháo mắm tôm ngon ngất ngây
Thịt luộc, cà pháo chấm mắm tôm là một trong những combo cũng hấp dẫn không kém bún đậu. Bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn khi có các món ăn này trong thực đơn. Vậy bạn đã biết cách làm thịt luộc cà pháo mắm tôm chưa? Cùng tìm hiểu công thức chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.
Tham khảo cách làm thịt luộc cà pháo mắm tôm thơm ngon tại nhà
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt luộc cà pháo mắm tôm
Để tự chế biến đầy đủ các món trong combo, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:
- 300g thịt ba chỉ
- 100g cà pháo ướp sẵn
- 1 hũ nắm tôm
- 2 quả chuối xanh
- 2 quả khế chua
- 1 quả dưa leo
- Các loại rau sống ăn kèm: Tía tô, xà lách, húng quế,...
Xem thêm: Mách bạn cách muối cà pháo chua ngọt trắng giòn ngon miệng
Hướng dẫn chế biến combo thịt luộc, cà pháo chấm mắm tôm
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến combo thịt luộc cà pháo mắm tôm theo công thức sau đây:
Bước 1: Sơ chế và luộc thịt heo
Thịt heo bạn cạo sạch lông tơ, xát chút muối hạt để khử hết mùi hôi của thịt. Rửa lại thịt nhiều lần với nước cho sạch hẳn. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn thì cho thịt heo vào luộc cùng ½ muỗng cà phê muối.
Luộc tới khi thấy thịt chín mềm thì vớt ra để nguội. Thái thịt thành lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa riêng.
Chuẩn bị thịt luộc
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Khế chua, dưa leo, chuối xanh bóc lớp vỏ ngoài và các loại rau sống bạn ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó, thái khế chua và chuối xanh thành lát mỏng, dưa leo thì thái miếng dài vừa ăn.
Các nguyên liệu ăn kèm chuẩn bị sẵn
Bước 3: Pha hỗn hợp mắm tôm
Cho 2 muỗng canh mắm tôm vào chén, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước lọc và ít sả, tỏi ớt băm nếu bạn thích ăn cay đậm đà.
Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn, hòa quyện với nhau thu được hỗn hợp mắm tôm đồng nhất, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Hỗn hợp mắm tôm chấm thịt luộc và cà pháo
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Trình bày thịt luộc, cà pháo, các loại rau sống và dưa leo, khế chua, chuối xanh cắt lát ra đĩa. Thưởng thức các món ăn cùng với mắm tôm được nêm nếm đậm đà thì còn gì bằng.
Thưởng thức món ăn hấp dẫn, chống ngán hiệu quả
Bật mí để có món thịt luộc, cà pháo chấm mắm tôm ngon
Món ăn này tuy đơn giản, dễ làm nhưng bạn cần chọn được nguyên liệu tươi ngon. Thịt ba chỉ nên chọn thớ thịt có nửa nạc nửa mỡ, luộc vừa chín tới để thịt ngọt mềm, không quá khô cứng.
Cà pháo thì bạn mua loại ướp sẵn để tiết kiệm thời gian. Nếu không thích mua ngoài hàng thì bạn nên ướp cà khoảng 1 tuần để có món ăn kèm với combo này.
Bên cạnh đó, mắm tôm bạn nên nêm nếm đậm đà vừa ăn. Tùy vào khẩu vị mà pha mắm có vị cay hoặc ngọt thanh. Tuy nhiên, nên pha mắm hơi sền sệt, không quá loãng cũng không quá đặc để ăn kèm thịt luộc được ngon hơn.
Như vậy, chỉ với vài bước thực hiện là bạn có ngay combo thịt luộc cà pháo mắm tôm đầy ú ụ. Thịt chín mềm, ngọt thanh ăn kèm cà pháo ướp chua dịu, giòn tan khi chấm với mắm tôm. Món ăn này giúp thay đổi khẩu vị, không chỉ lạ miệng mà còn chống ngán vào các dịp cuối tuần.
Tags: