Cách nấu trà bí đao giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Trời nóng bức, cơ thể khó chịu, mất nước nhiều những vẫn không thỏa mãn nổi cơn khát. Cứu tinh của ngày hè là trà bí đao mát lạnh, giải nhiệt, xua tan cái nóng của những ngày hè oi bức. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách nấu trà bí đao để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt ngày hè

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu nấu trà bí đao

  • Bí đao: 1.5kg
  • Lá dứa: 1 bó
  • Thục địa: 5gr
  • La hán quả: 1 quả
  • Đường phèn: 100gr
  • Nước: 3l

Xem thêm: 2 Cách làm tắc xí muội chua ngọt giải nhiệt cho ngày hè

Nơi có thể mua các loại nguyên vật liệu

Để có thể nấu món trà giải nhiệt này bạn có thể dễ dàng mua các loại nguyên liệu mà bài viết đã liệt kê. Đối với bí đao, lá dứa, đường phèn bạn có thể mua ở chợ, các siêu thị lớn nhỏ đều có. Thục địa và la hán quả thì có thể mua được ở các cửa hàng bán đồ khô ở ngoài chợ. Hoặc bạn có thể mua được chúng ở các cửa hàng thuốc bắc.

Có thể mua nguyên liệu nấu trà bí đao dễ dàng

Có thể mua nguyên liệu nấu trà bí đao dễ dàng

Cách nấu trà bí đao giải nhiệt mùa hè

Thực hiện sơ chế nguyên liệu

Để khi nấu trà bí đao được thuận tiện, dễ dàng, ngăn nắp, sạch sẽ bạn cần phải đưa ra các nguyên liệu như đã nêu ở trên. Nếu chưa quen nấu thì cần phải cân đong nguyên liệu cho đúng công thức

Tiếp theo thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu. Bí đao, lá dứa, la hán quả đem rửa sạch, để ráo nước.

Bỏ ruột già - cắt bí đao thành từng khoanh nhỏ

Bỏ ruột già - cắt bí đao thành từng khoanh nhỏ

Bí đao đem bỏ ruột già, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ. Lá dứa thì đem cột lại thành bó, gọn gàng sao cho để vừa trong nồi nấu trà bí đao. Sau đó tách la hán quả thành nhiều miếng nhỏ, khoảng từ 5-7 miếng. .

Cách nấu trà bí đao

Bước 1: Cho các nguyên vật liệu bao gồm bí đao, la hán, thục địa vào nồi cùng 3 lít đã chuẩn bị sẵn. Đun cho đến khi nước sôi

Bước 2: Khi nước đã sôi được một lúc thì cho bó dứa, cùng đường phèn vào nồi. Lúc này để lửa nhỏ, liu riu đun cho đến khi các nguyên liệu trong nồi đã chín nhừ. Lúc này trà bí đao đã gần như hoàn thành

Sau đó cho lá dứa, đường phèn vào nồi

Sau đó cho lá dứa, đường phèn vào nồi

Bước 3: Sử dụng rây lọc để loại bỏ hết những phần xác nhỏ, vụn của nguyên vật liệu đã nấu

Bước 4: Cho vào chai để lạnh ít nhất từ 3-4 tiếng để trà bí đao có được độ mát lạnh nhất định. Trà nấu tại nhà, không sử dụng chất bảo quản nên có thời hạn sử dụng rất ngắn. Các chỉ nên bảo quản và sử dụng trà trong vòng 2 ngày thôi nhé.

Trà sâm bí đao ngon hơn khi dùng lạnh

Trà sâm bí đao ngon hơn khi dùng lạnh

Tác dụng của trà bí đao

Theo đông y, bí đao là loại quả có tính hàn, không có độc tố, cộng thêm nó có một vị ngọt nhẹ, man mát dễ uống.

Trà bí đao giúp thanh lọc - giải nhiệt

Trà bí đao giúp thanh lọc - giải nhiệt

Nên ngoài có tác dụng giải nhiệt cơ thể, nó còn giúp đốt cháy bớt mỡ thừa nhờ hoạt chất có khả năng ức chế quá trình hình thành, chuyển hóa thành mỡ. Thải độc tố, thanh lọc cơ thể giúp da dẻ trở nên căng mịn, giảm dầu - mụn,…

Trà bí đao được nấu chín có thể được uống liên tục. Nhưng đối với bí đao sống thì sẽ có một trường hợp gặp phải vấn đề tiêu hóa kém.

Mùa hè nắng nóng mà có ly trà bí đao mát lạnh thì còn gì bằng. Cách nấu trà bí đao có thể giúp bạn phần nào qua được những lúc khủng hoảng vì thời tiết nóng nắng của ngày hè. Hãy thành công ngay trong lần thử đầu tiên nhé..

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: