Mách bạn cách nấu trà sữa matcha thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn

Trà sữa vị matcha là một trong những loại thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món trà không chỉ giúp giải khát vào mùa hè nóng bức mà còn thay đổi khẩu vị, chống ngán hiệu quả. Để thưởng thức hương vị hấp dẫn của chúng, bạn hãy thử ngay cách nấu trà sữa matcha mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa matcha đơn giản mà ngon

Cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa matcha đơn giản mà ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu để tự làm trà sữa matcha tại nhà

Thay vì mua trà sữa làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm trà sữa vị matcha tại nhà chỉ với các nguyên liệu sau đây:

  • 2 bịch sữa tươi có đường hoặc không đường tùy vào khẩu vị
  • 1 hũ sữa đặc
  • 10g bột matcha
  • 300ml nước
  • Đường cát trắng

Tùy vào khẩu vị thích uống trà vị ngọt nhiều hay ít mà bạn chuẩn bị số lượng đường sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nên chọn đúng bột matcha chất lượng, tươi ngon để chế biến trà có vị đặc trưng, chuẩn vị.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách nấu trà sữa matcha

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món trà sữa matcha ngon chuẩn vị theo công thức sau đây:

Bước 1: Pha chế bột matcha

Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi đun sôi sùng sục thì cho bột matcha vào, khuấy đều theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ để bột tan hoàn toàn. Nếu thấy bọt nổi lên thì vớt bỏ hết bọt, để hỗn hợp trà nguội hẳn.

Hỗn hợp bột matcha vớt hết bọt, để nguội

Hỗn hợp bột matcha vớt hết bọt, để nguội

Bước 2: Nấu trà sữa matcha

Tiếp theo, bạn cho sữa tươi có đường vào nồi đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun nên khuấy sữa đều tay cho tới khi sôi lăn tăn thì bạn thêm hỗn hợp bột matcha vào cùng.

Vừa cho matcha vừa khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Nấu hỗn hợp trà sữa matcha vị ngon đậm đà

Nấu hỗn hợp trà sữa matcha vị ngon đậm đà

Bước 3: Điều chỉnh độ ngọt của trà sữa

Sau khi nấu xong hỗn hợp trà sữa matcha, bạn đổ trà ra ly để nguội hẳn. Sau đó, thêm đường cát và sữa đặc có đường nêm nếm tùy vào khẩu vị thích ngọt vừa hoặc ngọt đậm đà.

Thêm sữa và đường để điều chỉnh độ ngọt cho trà

Thêm sữa và đường để điều chỉnh độ ngọt cho trà

Bước 4: Thưởng thức ly trà sữa matcha vị ngon hấp dẫn

Như vậy, bạn đã hoàn thành ly trà sữa matcha có màu sắc xanh bắt mắt, vị ngọt thanh mát. Thêm đá viên vào thưởng thức trà cùng với thạch rau câu, trân châu hoặc bánh plan để tăng hương vị hấp dẫn cho thức uống.

Thưởng thức ly trà sữa matcha mát lạnh, giải khát vào mùa nóng

Thưởng thức ly trà sữa matcha mát lạnh, giải khát vào mùa nóng

Yêu cầu thành phẩm món trà sữa vị matcha

Trà sữa matcha sau khi pha chế xong có vị béo ngậy của sữa hòa quyện với vị đắng nhẹ của bột matcha được nêm nếm vừa miệng. Chắc chắn các tín đồ mê trà sữa phải siêu lòng trước món đồ uống này.

Bạn nên lưu ý, chỉ nên pha trà với liều lượng phù hợp với số người uống. Bởi trà sữa chỉ có thể dùng hết trong ngày, hạn chế trữ lạnh hay để qua đêm quá lâu khiến trà nhanh mất đi vị thơm ngon, không còn bổ dưỡng nữa.

Gợi ý cho bạn là có thể kết hợp trà sữa vị matcha với các topping khác như: Đậu đỏ, trân châu, thạch rau công,...Giúp chống ngán và thay đổi khẩu vị, nhất là khi pha chế cho trẻ nhỏ thưởng thức.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cách nấu trà sữa matcha tại nhà chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua mà không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tự nấu trà sữa giúp bạn điều chỉnh hương vị sao cho vừa miệng mà lại an tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm khi dùng thường xuyên.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: