Bật mí cách nấu trà sữa trân châu tại nhà đơn giản mà hấp dẫn

Trà sữa trân châu là món đồ uống yêu thích của nhiều người, bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn giúp giải khát. Do đó, ngoài mua trà bán ngoài hàng không ít người tự tìm kiếm công thức để tự làm tại nhà vừa ngon vừa sạch. Vậy bạn đã biết cách nấu trà sữa như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu công thức mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Tham khảo cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà mà thơm ngon

Tham khảo cách nấu trà sữa đơn giản tại nhà mà thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa trân châu

Nếu bạn là tín đồ mê trà sữa với đủ vị hấp dẫn thì hãy tìm mua các nguyên liệu sau đây để tự làm tại nhà:

  • 2 gói trà túi lọc (Trà đen, trà ô long hoặc trà xanh tùy thích)
  • 4 muỗng sữa đặc có đường
  • 30g bột năng
  • 15g bột ca cao
  • 500g đường cát trắng
  • 1 lít nước
  • Đá viên

Bên cạnh đó, bạn cần có sẵn các dụng cụ để pha chế trà sữa tại nhà như: Bình lắc, bình cỡ to, cốc đựng, ống hút loại to,...

Hướng dẫn cách nấu trà sữa trân châu tại nhà đơn giản mà hấp dẫn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn chế biến trà sữa trân châu tại nhà theo công thức sau đây:

Bước 1: Pha chế trà sữa

Bạn cho túi trà vào tách, hãm với 500ml nước nóng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bỏ túi lọc, giữ lấy phần nước cốt để pha trà sữa.

Thêm 2 muỗng sữa đặc vào ly trà, nếu thích uống ngọt đậm thì bạn thêm nhiều sữa hoặc đường tùy thích. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp đồng nhất.

Hãm trà túi lọc pha trà sữa

Hãm trà túi lọc pha trà sữa

Bước 2: Làm trân châu

Đổ bột năng cùng bột ca cao qua rây lọc để bột mịn, không bị vón cục. Từ từ chêm nước lọc vào rồi nhào đều tay để bột mềm mịn. Lưu ý, cho lượng nước vừa đủ để bột không quá nhão cũng không quá khô.

Bạn bịt màng thực phẩm phủ kín bột rồi để bột nghỉ khoảng 15 phút. Tiếp đến, bạn múc một ít bột ra lòng bàn tay, vo thành viên nhỏ. Vo hết lượng bột đã chuẩn bị sẵn thì cho vào nồi nước nấu khoảng 3 phút.

Nấu tới khi thấy bột nổi trên bề mặt nồi thì vớt ra tô đá. Trong lúc chờ bột nguội, bạn đun 500g đường cát với 700ml nước lọc cho tới khi đường tan hoàn toàn, sánh lại là được.

Sau đó vớt trân châu ra ngoài để ráo nước, thả vào trong hỗn hợp đường, đảo đều để trân châu có màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Tự làm trân châu ca cao thơm ngon, đảm bảo vệ sinh

Tự làm trân châu ca cao thơm ngon, đảm bảo vệ sinh

Bước 3: Trộn trà sữa với trân châu

Cho trà sữa vào bình lắc, thêm lượng trân châu và nước cốt đường cùng đá viên vào. Đậy nắp rồi lắc nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Lắc chừng 1 phút là được, đổ trà sữa ra ly rồi thưởng thức.

Thưởng thức trà sữa trân châu tự làm tại nhà

Thưởng thức trà sữa trân châu tự làm tại nhà

Trà sữa trân châu tự làm bảo quản được bao lâu?

Nhiều người thường có thói quen nấu quá nhiều trà sữa rồi trữ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cũng như không làm mất hết chất dinh dưỡng trong trà, bạn chỉ nên nấu trà vừa đủ dùng trong 1 – 2 ngày.

Trà sữa không dùng hết nên cho vào bình thủy tinh, trữ lạnh 48 tiếng rồi dùng trong ngày. Bởi để trà quá 1 tuần khiến trà bị ôi thiu, không còn ngon mà còn gây hại khi dùng thường xuyên.

Như vậy, chỉ với nguyên liệu cơ bản và áp dụng cách nấu trà sữa như trên là bạn đã có ngay ly trà thơm ngon, hấp dẫn không thua kém trà bán sẵn tại các cửa hàng mà lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: