Tự thực hiện cách nấu trà thái xanh thanh mát, giải nhiệt mùa nóng

Mùa hè thời tiết thường nóng bức, gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu cho mọi người. Do đó, trà sữa chính là món đồ uống được nhiều người yêu thích, không chỉ ngon miệng mà còn giúp giải khát hiệu quả. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì hãy tham khảo cách nấu trà thái xanh mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Tham khảo cách nấu trà thái xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Tham khảo cách nấu trà thái xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Chuẩn bị các nguyên liệu làm trà sữa thái xanh ngon chuẩn vị

Nguyên liệu để làm phần trà sữa thái xanh bao gồm:

  • 40g trà thái xanh
  • 1 hộp sữa ông thọ có đường
  • 200g đường cát trắng
  • 1 lít nước đun sôi và 1.5 lít nước để nguội

Nguyên liệu để làm phần thạch ăn kèm trà sữa bao gồm:

  • 1 gói thạch rau câu con cá dẻo
  • 300g đường cát trắng
  • 3 lít nước lạnh

Tùy vào khẩu vị người uống thích ngọt hay nhạt mà bạn thay đổi lượng đường và sữa đặc sao cho phù hợp. Hoặc có thể dùng loại sữa ít đường để thay thế.

Xem thêm: 2 Cách làm tắc xí muội chua ngọt giải nhiệt cho ngày hè

Hướng dẫn cách nấu trà thái xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Trà sữa thái xanh tự làm tại nhà không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh, an tâm dùng hàng tuần. Để tự chế biến thức uống này, bạn hãy tham khảo công thức sau đây:

Bước 1: Làm thạch rau câu

Bạn trộn bột rau câu với đường cát cho đều nhau. Sau đó, đun sôi 3 lít nước rồi cho bột vào, giảm bớt lửa và khuấy đều tay để các nguyên liệu tan hoàn toàn. Ở bước này, bạn có thể thêm vị chanh dây, nước lá dứa, nước trái cây,...để tạo màu thạch hấp dẫn hơn.

Để thạch không bị rỗ nước, bạn canh lượng nước phù hợp và vớt bỏ bọt, bong bóng nổi trên mặt nước thạch trong nồi. Đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho hỗn hợp này vào khuôn để nguội.

Trữ thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông hẳn. Sau đó, lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Làm thạch rau câu ăn kèm với trà sữa thái xanh

Làm thạch rau câu ăn kèm với trà sữa thái xanh

Bước 2: Pha chế hỗn hợp trà sữa thái xanh

Trong lúc chờ thạch đông hẳn, bạn pha trà thái xanh với 2 lít nước, ủ trong khoảng 20 phút để trà ra màu, dậy mùi thơm nức mũi. Sau đó, lọc bỏ bã, cho nước trà trộn với 1.5 lít nước nguội.

Thêm sữa đặc vào khuấy đều với trà để sữa tan hoàn toàn. Nêm nếm đường để trà có vị ngon vừa miệng.

Pha hỗn hợp trà thái xanh

Pha hỗn hợp trà thái xanh

Bước 3: Trình bày và thưởng thức trà sữa tự làm tại nhà

Bạn múc hỗn hợp nước trà sữa thái xanh ra ly, thêm đá viên rồi thêm 1 muỗng thạch lên cùng. Thưởng thức ly trà sữa mát lạnh cùng các món ăn vặt rất là tuyệt.

Trình bày và thưởng thức ly trà sữa mát lạnh

Trình bày và thưởng thức ly trà sữa mát lạnh

Ngoài sử dụng thạch rau câu, loại trà sữa này có thể thêm topping tùy thích. Đảm bảo bạn có ngay ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào những ngày hè nóng bức.

Chia sẻ kinh nghiệm để pha chế trà sữa thái xanh ngon

Bạn nên chọn trà thái xanh có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh mua nhầm trà giả nhái, vị không ngon khi pha chế.

Thạch rau câu nên làm sẵn từ trước để khi cần uống với trà sữa chỉ cần pha trà rồi thưởng thức ngay, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, trà sữa thái xanh tự làm tại nhà nên dùng hết trong vòng 1 – 2 ngày, hạn chế trữ lạnh hay để quá lâu.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện cách nấu trà thái xanh thành công và có ngay món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn không thua kém ngoài hàng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube MÓN NGON TN

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: