-
- Tổng tiền thanh toán:
Chế biến các món ngon từ cá thu một nắng chi tiết nhất
Cá thu một nắng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Món cá không chỉ thơm ngon, giòn rụm mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy bạn nên chế biến nguyên liệu này như thế nào?
Nguyên liệu cá thu một nắng (nguồn: Internet)
Cách làm cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt
Cá thu một nắng chiên cùng các nguyên liệu quen thuộc như tỏi ớt, rim sốt chua ngọt,...vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nguyên liệu
Để chế biến món cá thu khô một nắng chiên sốt mắm tỏi ớt, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm:
- 300g khô cá thu
- 1 tép tỏi băm
- 1 quả ớt sừng băm
- 1 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt
Chế biến món cá thu chiên sốt mắm tỏi ớt (nguồn: Internet)
Cách thực hiện
Bước 1: Cá thu khô đem ngâm với nước ấm khoảng 3 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Bạn lăn cá qua một lớp bột năng rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đều. Vớt cá ra tô để ráo dầu.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào đun trên lửa nhỏ. Cho tỏi băm vào đảo đều, phi vàng thì cho ớt băm vào phi khoảng 3 giây.
Phi thơm tỏi ớt (nguồn: Internet)
Bước 3: Thêm 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, hạt nêm và bột ngọt. Sau đó, thả cá thu chiên vàng vào rim cùng hỗn hợp mắm tỏi ớt.
Nước sốt tỏi ớt (nguồn: Internet)
Bước 4: Rim khoảng 5 phút để cá thu ngấm đều gia vị. Tiếp tục đổ ít nước bột năng vào để nước sốt sền sệt lại. Khi thấy miếng cá săn và sốt sánh lại thì tắt bếp. Thưởng thức và cảm nhận món cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi ớt ăn vừa miệng mà lại hao cơm.
Món ăn hấp dẫn ăn cùng cơm nóng (nguồn: Internet)
Cách làm cá thu một nắng chiên sốt bơ chanh
Thay đổi khẩu vị với món cá thu chiên sốt bơ chanh có vị béo ngậy, chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 200g khô cá thu
- 2 quả chanh không hạt vắt lấy nước
- 100g bơ lạt
- 2 muỗng bột mì
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, whipping cream
Trổ tài cùng món ngon (nguồn: Internet)
Cách thực hiện
Bước 1: Cá thu nhúng qua lớp bột mì, cho vào chảo dầu chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Cà rốt, khoai tây sơ chế sạch. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho tất cả vào nồi luộc chín tới thì vớt ra tô để ráo nước.
Luộc khoai tây, cà rốt (nguồn: Internet)
Bước 3: Đun chảo trên lửa nhỏ, cho bơ vào đun tan chảy. Lần lượt thêm whipping cream, hạt nêm vào đảo cùng bơ để thu được phần sốt mềm mịn. Tắt bếp rồi thêm nước cốt chanh vào khuấy đều.
Sốt chanh (nguồn: Internet)
Bước 4: Xếp khô cá thu chiên vàng ra đĩa, dưới phần nước sốt chanh phủ ½ miếng cá. Trang trí khoai tây, cà rốt nên ăn kèm.
Cá thu chiên sốt chanh (nguồn: Internet)
Cách làm cá thu một nắng chiên sốt cà chua
Một trong cách làm các món cá thu một nắng hấp dẫn không kém là nấu cùng sốt cà chua và ăn kèm gỏi, các món vặt,...
Nguyên liệu:
- 300g cá thu khô
- 2 quả cà chua
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tương cà.
Cá thu sốt cà chua (nguồn: Internet)
Cách thực hiện:
Bước 1: Khô cá thu sơ chế sạch, cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.
Bước 2: Cà chua băm nhuyễn cho vào chảo dầu, thêm nước mắm, tương cà, hạt nêm, đường và bột ngọt rim cho tới khi cà chín mềm.
Làm sốt cà chua (nguồn: Internet)
Bước 3: Thả cá thu khô vào rim cùng sốt cà chua. Muốn nước sốt sánh mịn thì bạn đổ 1 muỗng cafe nước bột năng vào rim cùng.
Thành phẩm cá thu sốt chua ngọt (nguồn: Internet)
Trên đây là ba công thức chế biến món cá thu một nắng thơm ngon, hấp dẫn phù hợp khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.
Tham khảo món cá thu 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà
Tags:
Cá Thu 1 Nắng Vũng Tàu
320.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg
Số lượng: 3 - 4 khoanh/kg
Xuất xứ: Vũng Tàu