Tham khảo cách nấu canh bầu với tôm khô ngọt thanh mát

Món canh bầu nấu tôm khô khá đơn giản, không quá cầu kì khi chế biến mà thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, đậm đà. Để giải nhiệt vào những ngày hè oi bức, bạn hãy áp dụng ngay cách nấu canh bầu với tôm khô sau đây.

cách nấu canh bầu với tôm khô

Cùng khám phá cách nấu canh bầu với tôm khô đơn giản mà ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh bầu nấu tôm khô

Để chế biến món canh bầu nấu tôm khô thơm ngon ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 500g tôm khô loại ngon
  • 1 quả bầu cỡ vừa
  • 1 nắm hành lá
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay, nước mắm

Tham khảo cách nấu canh bầu với tôm khô đơn giản, tiện dụng

Thời tiết mùa hè khá nóng bức, thay vì ăn canh nhiều dầu mỡ gây ngán và nóng trong người thì bạn hãy thay đổi khẩu vị với canh bầu nấu tôm khô. Món canh này được chế biến theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế tôm khô

Tôm khô bạn cần cho vào chậu nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút để tôm mềm hơn. Sau đó, rửa lại với nước, bóp nhẹ để ráo nước. Cho tôm vào cối giã thật nhuyễn.

Tôm khô rửa sạch, giã nhuyễn

Tôm khô rửa sạch, giã nhuyễn

Bước 2: Sơ chế bầu

Bầu bạn bào vỏ, rửa sạch nhựa, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi cắt tư, dùng dao bào thành sợi nhỏ. Nếu không thích ăn ruột thì bạn bỏ hết ruột và hạt bầu rồi cắt thành sợi dài vừa ăn.

Bầu bỏ ruột, cắt sợi dài nấu canh

Bầu bỏ ruột, cắt sợi dài nấu canh

Bước 3: Xào tôm khô

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi dậy mùi thơm. Tiếp theo cho tôm khô vào xào sơ, đợi tới khi thấy tôm dậy mùi thơm thì bạn thêm 1 lít nước vào cùng.

Tôm khô xào với hành tím cho dậy mùi thơm hấp dẫn

Tôm khô xào với hành tím cho dậy mùi thơm hấp dẫn

Bước 4: Nấu canh bầu với tôm khô

Khi nước tôm khô sôi sùng sục thì bạn cho bầu vào, nấu thêm 5 phút để các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm nước mắm, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn. Khuấy đều để gia vị hòa quyện giúp món canh đậm đà hơn.

Canh bầu nấu tôm khô thơm ngon, hấp dẫn

Canh bầu nấu tôm khô thơm ngon, hấp dẫn

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Sau khi chế biến xong, bạn múc hỗn hợp canh bầu nấu tôm khô ra tô. Rắc thêm hành lá, ngò rí hoặc rau răm cắt nhuyễn, thêm tí tiêu xay để tăng hương vị cho món canh.

Thưởng thức tô canh nóng hôi hổi cùng cơm nóng, cà muối chua giúp giải nhiệt thanh mát cơ thể hiệu quả.

Thưởng thức canh bầu nấu tôm

Tô canh bầu với tôm khô bắt mắt, vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt cơ thể

Mẹo nhỏ khi chế biến món canh bầu với tôm khô

Để chế biến món canh bầu nấu với tôm khô thơm ngon, đậm đà và không kém phần bổ dưỡng, bạn cần lưu ý:

Tôm khô chọn con cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Để khi giã tôm có sợi thịt dai mềm, ăn cùng bầu rất là ngon, ngọt thanh mát.

Bầu bạn cũng chọn quả cỡ vừa, không nên mua bầu già thường nhiều hạt, ruột xơ ăn không được ngon. Có thể nấu cả hạt hoặc bỏ hết hạt trước khi nấu cùng với tôm, tùy theo khẩu vị người ăn.

Canh bầu nấu tôm khô nêm nếm vừa ăn, tuy nhiên cần phải có vị ngọt đậm đà, không quá mặn cũng không quá cay. Thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong sẽ ngon hơn là để lâu. Do đó, bạn chỉ cần nấu bữa nào ăn bữa nấy, hạn chế trữ qua đêm.

Như vậy, cách nấu canh bầu với tôm khô vừa đơn giản vừa không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như công sức chế biến. Món ăn này thưởng thức vào những ngày trưa hè oi bức giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Tham khảo món Tôm khô Vũng Tàu thơm, giòn, đậm vị biển.

Tags:
Tôm khô Vũng Tàu
450.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hũ trụ nhựa nắp bạc - 0.35kg (không tính hũ)

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: