Chia sẻ công thức chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ thơm ngon, lạ miệng

Cá hồi được biết tới là siêu ẩm thực chứa nhiều dinh dưỡng không chỉ tốt cho người lớn mà còn cung cấp dưỡng chất cho trẻ nhỏ mới tập ăn dặm. Do đó, các bạn nên tham khảo công thức chế biến các món ngon từ loại hải sản này để ăn thường xuyên. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi áp chảo đơn giản mà hấp dẫn.

 Chế biến món cá hồi áp chảo thơm ngon đãi cả nhà

Chế biến món cá hồi áp chảo thơm ngon đãi cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá hồi áp chảo

Để chế biến cá hồi áp chảo thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 200g phi lê cá hồi tươi ngon
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh bơ thực vật
  • 1 muỗng bột bắp
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, dầu ăn, nước tương, tiêu xay

Hướng dẫn cách chế biến cá hồi áp chảo thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn vào bếp chế biến món cá hồi áp chảo theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế phi lê cá hồi

Phi lê cá hồi mua sẵn trong siêu thị hoặc các cửa hàng cung cấp hải sản tươi sạch, đảm bảo chất lượng. Khi mua cá về, bạn rửa sơ qua dưới vòi nước lạnh, để cá ráo nước trước khi ướp.

Phi lê cá hồi sơ chế sạch

Phi lê cá hồi sơ chế sạch

Bước 2: Ướp cá hồi với gia vị

Cho cá hồi vào tô, ướp với nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay và ½ muỗng cà phê muối. Xóc nhẹ, dùng tay xoa đều lên mặt cá để gia vị ngấm đều. Ướp cá khoảng 20 phút cho đậm đà.

Ướp phi lê cá hồi với gia vị cho vừa ăn

Ướp phi lê cá hồi với gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào chảo, đun tan chảy rồi cho phi lê cá hồi vào áp chảo. Mới đầu bạn áp chảo trên lửa lớn, khi thấy cá bắt đầu săn lại thì bạn giảm bớt lửa, lật mặt dưới lên áp thêm 5 phút cho tới khi thấy cá chín vàng đều thì tắt bếp.

Áp chảo cá hồi chín đều các mặt

Áp chảo cá hồi chín đều các mặt

Bước 4: Pha chế hỗn hợp nước sốt

Cho vào tô 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

Sau đó, bạn làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bờ vào đun chảy. Thêm tòi bă,, gừng và vỏ chanh bào sợi vào xào sơ qua rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào cùng. Đun tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bơ chanh ăn kèm cá hồi

Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bơ chanh ăn kèm cá hồi

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt chanh lên cùng. Trang trí lá bạc hà và ít tiêu xay để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Thưởng thức món ăn cùng các món trong thực đơn hoặc nhâm nhi với rượu vang rất là tuyệt.

Thưởng thức món cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng

Thưởng thức món cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi sau khi áp chảo sốt bơ chanh có màu sắc bắt mắt, thịt cá bên ngoài giòn, bên trong chín mềm, béo ngậy và không bị khô quá. Nước sốt bơ chanh nêm nếm đậm đà, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Món ăn này dùng kèm với cơm nóng hoặc khoai tây chiên, rau sống không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Qua các thông tin chia sẻ trong bài, bạn đã biết cách làm món cá hồi áp chảo rồi chứ. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tìm mua nguyên liệu tươi ngon về chế biến ngay để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn cùng thưởng thức với mọi người trong gia đình.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: