Bật mí các món kho đậm hương vị Việt, hấp dẫn mọi thực khách

Các món kho không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của các gia đình. Tùy vào mỗi nguyên liệu mà bạn có thể chế biến thành món kho đậm đà, thơm ngon và mặn mặn ăn kèm cơm nóng rất là tuyệt. Thay vì đau đầu không biết nấu món gì thì bạn hãy cập nhật công thức mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

Cùng khám phá công thức chế biến các món kho đậm hương vị Việt

Cùng khám phá công thức chế biến các món kho đậm hương vị Việt

Hướng dẫn chọn nguyên liệu để làm các món kho

Để chế biến các món kho thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều công sức thì ngay từ đầu, bạn nên tìm mua nguồn nguyên liệu tươi ngon. Cụ thể:

Đối với các loại thịt

Khi chọn mua thịt gà, thịt heo, thịt bò,...bạn dùng ngón tay ấn vào thớ thịt kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thịt không để lại dấu tay, thớ thịt đỏ hồng và không tanh chính là thịt tươi ngon. Còn thịt nhão, da dày, nhiều mỡ hay chảy dịch nhớt thường là thịt ôi không nên mua.

Đối với các loại hải sản

Các loại hải sản bạn cũng ưu tiên sản phẩm đánh bắt bán trong ngày. Người bán trưng bày hải sản tại sạp hàng sạch sẽ, không có ruồi bu và có mùi tanh đặc trưng. Hạn chế mua cá, tôm, mực,...có màu sắc lạ hay quá tanh.

Đối với các loại rau củ

Mua rau củ để làm các món kho tại nhà, muốn chọn được rau củ tươi ngon, cách đơn giản nhất là bạn cảm nhận bằng tay. Nguyên liệu nào giòn chắc, nặng tay khi cầm thường tươi ngon. Với rau củ héo, nhũn hay có các dấu hiệu để lâu ngày thường nhẹ tay, tóp vào trong.

Gợi ý cho bạn công thức món kho đơn giản, dễ làm mà thơm ngon

Có rất nhiều cách kho món ăn thơm ngon, đậm đà tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Nếu bạn bận rộn có ít thời gian nấu nướng thì hãy tham khảo các công thức món kho đơn giản, dễ làm như sau:

Gợi ý công thức chế biến món kho ngon, dễ làm tại nhà

Gợi ý công thức chế biến món kho ngon, dễ làm tại nhà

Cá bống kho: Với cá bống, bạn có thể chọn cách kho tiêu, kho tộ, kho với nước dừa hay kho thơm,... Để có ngay món kho thơm lừng, thịt cá chín mềm, màu sắc hấp dẫn, ăn lại đưa cơm.

Thịt heo kho hột vịt: Món kho đậm đà, vị thịt bùi bùi béo ngậy ăn kèm với hột vịt giòn thơm được nêm nếm vừa miệng. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng và các món rau củ luộc là lựa chọn hoàn hảo cho thời tiết se se lạnh.

Mít non kho: Mít non khi kho có vị bùi bùi, dai giòn hấp dẫn mà lại bổ dưỡng. Món kho này dành cho người ăn chay hay ăn mặn đều được.

Tôm khô trứng cút: Thay vì kho thịt, bạn hãy thay đổi bằng tôm đất kho kèm với trứng cút để thay đổi khẩu vị. Món kho dậy mùi thơm phưng phức, sẽ giúp nồi cơm của gia đình bạn hết ngay trong tích tắc.

Ngoài ra, còn rất nhiều món kho cũng hấp dẫn không kém, chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua là bạn có thêm nhiều món ngon đãi cả nhà. Tùy vào nguyên liệu thịt, hải sản, rau củ bạn mua mà áp dụng cách chế biến phù hợp.

Món kho đậm đà, đưa cơm

Món kho đậm đà, đưa cơm

Bí quyết để nấu món kho ngon, đậm đà

Bên cạnh chọn mua nguyên liệu tươi ngon, để chế biến món kho đậm đà, hấp dẫn, bạn cần áp dụng mẹo sau:

Luôn sử dụng nồi đế dày để kho như: Nồi áp suất, nồi đất, niêu,...Sử dụng loại nồi này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu, đảm bảo nguyên liệu kho chín đều, không bị cháy cạnh.

Bạn cũng nên lưu ý, cắt nguyên liệu kho kích cỡ bản to, không quá mỏng cũng không quá dày. Để trong quá trình nấu, chúng không bị nhũn nát hay khô cứng quá.

Trên đây là gợi ý các món kho mà bạn nên thử qua để thêm vào thực đơn hàng ngày

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: