Mách bạn cách chế biến cua biển thành nhiều món ngon hấp dẫn, đậm đà

Cua biển vốn là loài hải sản giàu dinh dưỡng, không chỉ nhiều thịt và gạch cua mà còn chế biến thành các món ngon bổ dưỡng. Ăn cua biển đều đặn mỗi tháng rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn cần biết cách chế biến cua biển để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Tham khảo các cách chế biến cua biển thơm ngon, hấp dẫn

Tham khảo các cách chế biến cua biển thơm ngon, hấp dẫn

Chọn mua cua biển tươi ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Trước khi tham khảo các cách nấu cua biển, bạn cần phải chọn được một con cua đảm bảo chất lượng. Với cua biển, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

Quan sát kỹ màu sắc giữa càng với mai cua và bụng cua với mặt dưới càng. Các chi tiết có màu sắc đặc trưng, cứng cáp, nhìn sáng bóng tức là cua mới đánh bắt trong ngày, đảm bảo tươi ngon.

Bên cạnh đó, bạn hãy quan sát hình dáng các lớp gai trên mai cua và thử độ cứng cáp của vỏ. Nếu thấy gai rời, vỏ dập nát hay bốc mùi tanh nồng thì bạn không nên mua, có thể đây là cua bị ươn để lâu ngày, không còn ngon khi chế biến.

Gợi ý một vài cách chế biến cua biển ngon nhất định nên thử qua

Sau khi chọn được cua tươi ngon, để chế biến loại hải sản này, bạn hãy áp dụng một số công thức sau đây:

Cua biển hấp sả

Cách này khá đơn giản, nhanh gọn mà giữ được các chất dinh dưỡng có sẵn trong cua biển. Nguyên liệu để chế biến cua hấp sả mà bạn cần có gồm: 2 con cua biển loại to, 1 lon bia, 1 ít sả gừng và ớt, 1 củ hành tây, các loại gia vị nêm nếm.

Chế biến cua biển hấp sả

Chế biến cua biển hấp sả

Cách chế biến như sau

Bạn sơ chế cua thật sạch, rửa kỹ thân và mai cua để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám bên ngoài. Sau đó, xếp cua vào nồi, thêm hành tây, ớt và gừng cắt lát lên cùng. Nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và ít tiêu xay rồi dưới bia lên cua.

Hấp cua biển trong khoảng 20 phút cho tới khi thấy mai cua chuyển sang màu cam, dậy mùi thơm phưng phức thì tắt bếp. Thưởng thức cua hấp sả với muối tiêu chanh rất là ngon.

Canh cua biển

Nguyên liệu để nấu món canh cua biển gồm: 2 con cua, 1 ít me chua, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi và gia vị cần thiết.

Cách chế biến

Sau khi làm sạch cua, bạn luộc cua chín tới rồi vớt ra bóc lấy phần thịt. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho thịt cua vào xào chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tiếp đó, bạn xào cà chua rồi cho nước luộc cua vào nấu cùng. Thêm me chua đun sôi rồi cho thịt cua vào ninh thêm 15 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại canh cua cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí lên cùng. Thưởng thức món ăn cùng cơm, các món chiên xào,...

Canh cua chua ngọt hấp dẫn

Canh cua chua ngọt hấp dẫn

Ngoài hai cách trên, với loại hải sản này bạn có thể áp dụng các phương pháp rim chua ngọt, nướng sả ớt, chiên xào,...để thay đổi khẩu vị cho người ăn.

Sử dụng cua biển đúng cách, an toàn

Cua biển tuy bổ dưỡng nhưng chỉ nên ăn vừa đủ. Thay vì ăn thường xuyên, mỗi tháng bạn chỉ nên chế biến khoảng 2 – 3 lần để thay đổi khẩu vị. Kết hợp ăn cùng các món rau củ, thịt cá để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Các món chế biến từ cua biển chỉ nên dùng hết trong ngày, hạn chế để qua đêm. Bởi cua sẽ mất đi dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe dù bạn hâm nóng lại.

Qua các thông tin gợi ý trong bày, hy vọng giúp bạn học được nhiều cách chế biến cua biển thơm ngon, hấp dẫn

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: