-
- Tổng tiền thanh toán:
Bật mí cách chiên sake đơn giản mà thơm ngon, giòn rụm làm món ăn vặt
Sake chiên giòn rụm là món ăn vặt đơn giản, dễ làm nhưng thành phẩm vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Kể cả người lớn lẫn trẻ em cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Vậy bạn hãy tham khảo cách chiên sake mà chúng tôi gợi ý sau đây để thưởng thức hương vị của chúng.
Cùng tìm hiểu cách chiên sake thơm ngon, hấp dẫn mà dễ làm tại nhà
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sake chiên
Để thực hiện món sake chiên đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:
- 1 trái sake cỡ lớn nặng khoảng 1 kg
- 150g bột chiên giòn hoặc bột chiên chuối
- 400ml dầu ăn
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh đường
Mách bạn cách chọn sake tươi ngon:
Sake chọn quả còn cứng, màu xanh vàng, gai nở hết để khi bổ ra thấy lớp thịt vàng nhạt hoặc trắng ngà là quả tươi ngon. Hạn chế mua sake quá nhỏ, quả còn non thường bị sượng, nhiều nhựa và không bùi dẻo khi chiên.
Hướng dẫn cách chiên sake giòn rụm, bùi bùi hấp dẫn
Sau khi chọn mua được sake tươi ngon, bạn bắt tay vào làm món sake chiên ngon chuẩn vị theo công thức sau:
Bước 1: Sơ chế sake
Sake bạn gọt bỏ lớp vỏ gai bên ngoài, ngâm qua chậu nước muối pha loãng để giảm hết nhựa cũng như giúp lớp thịt trắng, không bị thâm nhũn trước khi chiên.
Sau đó, bạn rửa sake nhiều lần với nước sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Để sake ráo nước rồi cho vào tô lớn, ướp với 1 ít muối và đường. Xóc nhẹ, ướp nguyên liệu khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Sake gọt bỏ lớp vỏ xanh, ngâm qua nước muối cho bớt nhựa thâm
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên sake
Trong lúc chờ ướp sake với gia vị, bạn cho 150g bột chiên vào tô. Chêm thêm 150ml nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để bột hơi sánh lại. Chú ý cho lượng bột và nước cân bằng nhau để hỗn hợp bột không bị khô cứng cũng không quá loãng.
Trộn hỗn hợp bột chiên sake
Bước 3: Nhúng sake qua bột đem chiên giòn
Bạn nhúng toàn bộ sake qua lớp bột chiên để bột phù đều. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho ½ dầu ngập mặt chảo đun nóng tới. Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì bạn cho từng miếng sake phủ bột vào chiên trên lửa vừa.
Chiên tới khi thấy sake chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm hấp dẫn thì lật mặt dưới lên, chiên thêm 3 phút. Sau đó, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
Chiên sake trong dầu ngập mặt chảo để chúng chín đều, vàng giòn
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món sake chiên
Bạn bày sake chiên ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo cắt lát ăn kèm. Thưởng thức món ăn cùng với tương cà, tương ớt cay nồng đậm đà.
Thưởng thức món sake chiên thơm bùi, hấp dẫn
Làm thế nào để có món sake chiên ngon?
Để có món sake chiên thơm ngon mà không tốn quá nhiều công sức chế biến, bạn nên mua sake chín tới. Bởi mua quả quá cứng hay quá nhũn, khi chiên sẽ khiến chúng bị bở, ăn không ngon.
Ngay sau khi gọt bỏ và cắt lát sake, bạn cho nguyên liệu này vào chậu nước muối pha loãng để chúng không bị thâm đen. Khi chiên sẽ vàng đều, nhìn hấp dẫn hơn.
Quan trọng nhất là bạn nên thái sake lát mỏng vừa, không quá dày cũng không quá mỏng. Để khi nhúng bột, phủ đều và chiên giúp bên ngoài vàng giòn mà bên trong chín mềm, bùi bùi và thơm.
Qua các thông tin gợi ý trong bài viết, hy vọng giúp bạn biết cách chiên sake vàng giòn bên ngoài, bên trong chín mềm hấp dẫn.
Tags: