-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách kho cá biển với riềng thơm, đậm đà
Cá biển kho riềng là một trong những cách chế biến món đậm đà hương vị Bắc. Ngoài các loại cá nước ngọt, cá biển nhiều thịt, mùi thơm bùi hấp dẫn khi ăn nên được nhiều gia đình yêu thích. Để thay đổi món ăn, bạn hãy học ngay cách kho cá biển với riềng sau đây.
Cá biển kho với riềng thơm nồng, hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá biển kho với riềng
Để thực hiện cách kho cá biển với riềng, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu tươi ngon sau đây:
- 5 con cá nục biển
- 1 nhánh riềng nhỏ
- 1 túi trà lọc hoặc nước lá chè xanh
- 3 nhánh hành lá
- 5 quả ớt hiểm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu xay, đường
Hướng dẫn chi tiết cách kho cá biển với riềng đơn giản, dễ làm
Kho cá biển với riềng giúp khử bớt mùi tanh, cá khi ăn có vị bùi bùi, thịt săn chắc và không bị mặn.
Sơ chế cá nục biển
Cá nục biển sau khi mua về, nếu người bán hàng chưa làm sẵn thì bạn làm sạch ruột bên trong, cắt bỏ mang, vây. Dùng ít muối chà xát xung quanh thân cá rồi rửa nhiều lần với nước lạnh.
Để cá ráo nước, cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó, cho cá vào chảo dầu rán sơ qua để cá dậy mùi thơm, thịt săn lại khi kho. Chỉ nên chiên cá nục biển vừa đủ để hai mặt cá se vàng lại, không cần phải chiên giòn quá.
Sơ chế cá nục biển
Sơ chế các nguyên liệu kho kèm
Củ riềng cạo sạch rễ cùng lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi cắt thành lát nhỏ. Hành lá cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Với trà túi lọc, bạn cho vào bình nước sôi hãm khoảng 10 phút để thu được nước trà đặc. Nếu có sẵn nước trà xanh thì bỏ qua bước này.
Riềng, hành lá sơ chế sạch
Chế biến nước màu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường rồi đun trên lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn. Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Để nước đường không bị keo dính lại, bạn đổ một ít nước lọc vào phần nước đường đã đun tan chảy, khuấy đều tay để thu được nước màu nâu bắt mắt.
Làm nước hàng kho cùng với cá biển
Tiến hành kho cá
Sắp xếp cá nục biển đã chiên sơ qua vào nồi đất hoặc nồi áp suất. Lần lượt xếp riềng, ớt tươi thái lát, hành lá cùng nước hàng vào nồi cá. Nêm nếm đường, nước mắm, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn. Kho cá trên lửa vừa để cá chín đều.
Khi thấy nồi cá kho sôi sùng sục thì bạn giảm bớt lửa xuống, tiếp tục kho cho tới khi nước sánh lại, cạn dần thì rắc tí tiêu xay lên trên rồi tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức món cá biển kho
Áp dụng cách kho cá biển với riềng như trên rất đơn giản đúng không nào. Chỉ mất vài thao tác thực hiện là bạn có ngay món cá kho đậm đà hương vị. Thành phẩm đạt chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí như: Thịt cá chín đều, có màu nâu vàng hấp dẫn, cá đậm vị không quá mặn cũng không quá nhạt.
Tùy vào lượng ớt cho vào kho cùng mà vị cá cay thoang thoảng hoặc cay nồng. Do đó, bạn nhớ canh cho ớt vừa đủ. Nếu không thích ăn hành thì bạn có thể thay thế bằng sả.
Món cá kho riềng dậy mùi thơm hấp dẫn, ăn là mê
Tóm lại, khi có thời gian bạn nên vào bếp thực hiện cách kho cá biển với riềng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn. Cá biển kho cũng ngon không kém bất kỳ loại cá nước ngọt nào, thịt nhiều, dai mềm mà lại bổ dưỡng, rất tốt để ăn thường xuyên.
Tham khảo món cá nục 1 nắng Hạ Long(Quảng Ninh) tươi ngon tại Tinh Hoa Quê Nhà
Tags:
Cá Nục 1 Nắng
80.000₫
Khối lượng:
Xuất xứ:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg và 0.5kg
Số lượng: 8 - 9 con/kg