Học lỏm cách kho cá ngừ kho thơm vị mặn đậm đà, ăn hao cơm

Cá ngừ kho thơm có vị bùi bùi của cá, hòa quyện với vị chua thanh nhẽ của thơm, thêm chút cay nồng của tiêu và ớt. Món ăn này không chỉ hấp dẫn, dễ làm mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng nên được liệt vào thực đơn gia đình. Để thực hiện cách kho cá ngừ kho thơm, bạn hãy áp dụng công thức sau đây.

Cá ngừ kho thơm vị mặn đậm đà, ăn rất ngon

Cá ngừ kho thơm vị mặn đậm đà, ăn rất ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá ngừ kho thơm

Để giúp gia đình có thêm nhiều món ăn ngon, bạn tìm mua nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu làm món cá ngừ kho cần chuẩn bị gồm:

  • 700g cá ngừ
  • 1 trái thơm mới chín tới
  • 3 tép hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 500ml nước dừa
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, ớt bột, tiêu xay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắt tay vào bếp thực hiện cách kho cá ngừ kho thơm

Chế biến món cá ngừ kho thơm không khó như bạn tưởng tượng, để có ngay đĩa cá kho nóng hôi hổi, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thơm bạn mua loại sơ chế sẵn mắt, tuy nhiên nên chọn người bán uy tín, làm thơm sạch để an tâm khi mua. Sau đó, bạn mang về rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước rồi cắt thơm thành lát hình tam giác nhỏ.

Cá ngừ rửa sạch máu và khử hết mùi tanh của cá, rửa qua nước lạnh rồi cắt thành 3 – 4 khúc vừa ăn, tùy vào chiều dài của cá mà bạn cắt sao cho phù hợp.

Hành tím, tỏi cũng sơ chế sạch, bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá thì rửa kỹ phần gốc, sau đó cắt thành khúc nhỏ.

Làm sạch từng nguyên liệu

Làm sạch từng nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá ngừ

Bạn cho cá ngừ vào tô, ướp cùng ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít ớt bột và 1 muỗng nước mắm. Cho thêm ớt băm, hành tím và hành lá cắt khúc vào trộn đều tay, ướp cá trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Cá ướp sẵn gia vị

Cá ướp sẵn gia vị

Bước 3: Chiên sơ cá ngừ

Cá ngừ có thịt dày nên bạn cần chiên sơ qua để thịt chín mềm, dậy mùi thơm hấp dẫn. Bạn cho cá vào chảo dầu nóng, chiên đều hai mặt, không cần phải chiên kỹ quá để cá chín tới, không bị nát trong quá trình kho.

Chiên cá ngừ chín đều hai mặt

Chiên cá ngừ chín đều hai mặt

Bước 4: Tiến hành kho cá

Bạn cho thơm vào chảo, rim cùng 50ml nước dừa tươi trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cá ngừ chiên vào, nêm nếm 1 muỗng nước màu dừa. Tiếp tục rim thêm 40 - 45 phút cho tới khi cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn thì bạn cho hành lá cắt khúc, rắc tí tiêu xay vào.

Kho cá ngừ với thơm

Kho cá ngừ với thơm

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Hoàn thành cách kho cá ngừ kho thơm như trên, bạn có ngay tô cá phảng phất mùi thơm lừng. Thịt cá chín mềm, ngọt đậm vị cùng với thơm chua dịu được nêm nếm vừa miệng.

Món ăn này nên ăn ngay khi còn nóng và ăn hết trong ngày. Hạn chế để quá lâu hay để quá đêm sẽ làm mất đi vị ngon, cá không còn mùi thơm mà chuyển sang vị chua mất ngon.

Thành phẩm hấp dẫn, ngon miệng

Thành phẩm hấp dẫn, ngon miệng

Bật mí:

Bạn nên chọn cá ngừ tươi, thớ thịt có màu hồng tươi, khi sờ vào thịt cá có cảm giác dính tay. Tốt nhất nên mua cá ngừ bò để kho, bởi đây là nguyên liệu kho cá ngon nhất.

Thơm cũng chọn quả chín tới, không quá xanh hay nhũn quá. Mua quả cỡ vừa tay, cùi chua dịu, khi kho sẽ ngon hơn.

Qua hướng dẫn cách kho cá ngừ kho thơm mà chúng tôi chia sẻ trong bài. Mong rằng cung cấp cho chị em nội trợ thêm cách kho cá dễ làm, tiện dụng.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: