Cách kho cá ngừ nước dừa mềm ngọt, say đắm lòng người

Món cá ngừ kho nước dừa chắc chắn khiến người ăn bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên, kể cả người khó tính nhất. Để cảm nhận hết vị ngon của món ăn này, bạn hãy vào bếp thử công thức cách kho cá ngừ nước dừa với cách làm đơn giản mà mang lại hương vị lạ miệng.

Cá ngừ kho nước dừa có cách làm đơn giản mà hương vị lạ miệng

Cá ngừ kho nước dừa có cách làm đơn giản mà hương vị lạ miệng

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá ngừ kho nước dừa

Món cá ngừ kho với nước dừa sau khi chế biến xong có vị ngọt bùi, thịt cá chín mềm, thơm dậy mùi hấp dẫn. Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g cá ngừ
  • 1 trái dừa xiêm
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 5 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu chế biến món ăn

Nguyên liệu chế biến món ăn

Thực hiện cách kho cá ngừ nước dừa vị ngon lạ miệng

Cách kho cá ngừ nước dừa xiêm béo ngậy, vị ngọt thanh mát được thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1:  Cá ngừ sơ chế sạch

Cá ngừ rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, cắt thành khúc dày chừng 2cm. Nếu bạn không thích ăn tanh thì dùng nước giấm pha loãng rửa qua cá, sau đó rửa lại với nước lạnh.

Để kho cá ngon hơn, bạn nên chọn phần thân cá. Bộ phận này nhiều thịt, thớ thịt dai, ít xương và bùi bùi hơn phần đuôi và đầu.

Cá ngừ cắt khúc

Cá ngừ cắt khúc

Bước 2: Ướp cá ngừ cùng các gia vị

Cá ngừ sau khi sơ chế sạch, để ráo nước. Bạn cho toàn bộ cá vào tô lớn, nêm gia vị gồm: 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường cát và ít tiêu bột. Ướp chừng 15 phút để các thớ cá ngấm gia vị là được.

Trong khi chờ cá ngấm, bạn tranh thủ sơ chế hành tím và tỏi khô. Mỗi loại rửa sạch, băm nhuyễn. Dừa xiêm thì chặt lấy nước, bỏ cùi.

Cá ngừ nên ướp cho ngấm gia vị

Cá ngừ nên ướp cho ngấm gia vị

Bước 3: Chiên cá ngừ

Bạn cho chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vào chảo đun nóng tới thì cho hành tím cùng tỏi băm vào phi thơm. Cho cá ngừ đã ướp vào chiên vàng đều các mặt, chú ý lật cá để cá không bị cháy. Đến khi thấy các mặt chuyển sang màu nâu vàng thì bạn gắp cá ra tô.

Cá ngừ chiên vàng hai mặt

Cá ngừ chiên vàng hai mặt

Bước 4: Thực hiện kho cá ngừ với nước dừa

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho hết hành tỏi băm còn lại bào phi thơm. Tiếp đến, bạn đổ nước dừa xiêm vào, nêm thêm 2 muỗng đường. Khuấy đều tay để đường tan hết, khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho cá ngừ vào.

Kho hỗn hợp này trong khoảng 30 phút, chú ý điều chỉnh lượng lửa để cá chín đều, không bị cháy xém. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Tới khi thấy nước kho cá cạn, sánh lại thì tắt bếp, hoàn thành món ăn.

Cá ngừ kho với nước dừa xiêm

Cá ngừ kho với nước dừa xiêm

Yêu cầu thành phẩm món cá ngừ kho nước dừa

Món cá ngừ kho nước dừa sau khi chế biến xong có đầy đủ vị mặn ngọt, thịt cá chín tới, phảng phất hương vị đậm đà của nước dừa cùng mùi thơm của hành tỏi kho cùng.

Món ăn này ăn nên thêm vào thực đơn hàng ngày, ăn kèm cơm trắng đơn giản, đạm bạc mà ngon miệng. Phần nước kho cá nhiều dư nhiều thì bạn múc ra chén nhỏ, dùng làm nước chấm rau củ luộc.

Quan trọng nhất là bạn nên kho cá với nước dừa xiêm thay vì dừa thông thường. Để cá có vị ngọt thanh đậm đà, mùi thơm dịu rất ngon miệng.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách kho cá ngừ nước dừa thơm ngon, đậm đà. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm kho loại hải sản này để ghi điểm trong mắt người ăn.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: