Cách kho cá phèn cùng với tiêu đen, thơm nồng hấp dẫn

Cá phèn vốn là loại cá được đánh bắt nhiều tại vùng duyên hải Trung Bộ. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ mềm thịt mà còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Do đó, mỗi tuần bạn nên thêm món cá này vào thực đơn của gia đình. Để thưởng thức món ngon, bạn hãy tham khảo ngay cách kho cá phèn sau đây.

Tham khảo cách kho cá phèn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Tham khảo cách kho cá phèn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá phèn kho tiêu

Để thưởng thức vị ngon và cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • 300g cá phèn
  • 10g tiêu đen đập dập hoặc xay nhuyễn đều được
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột

Mách bạn:

Cá phèn bạn nên chọn những con cá bơi khỏe, lớp mang hồng, vẩy bóng và mắt trong suốt, da cá có màu sắc tươi, không bị thâm hay nhũn. Mua cá vào buổi sáng để chọn được lượng cá tươi ngon, không bị ươn.

Bạn càng không nên chọn cá để lâu ngày, có dấu hiệu bất thường như: Bụng trương phình, da nhợt nhạt, mắt bị mờ và thịt nhũn, mùi tanh nồng.

Nguyên liệu làm cá phèn kho

Nguyên liệu làm cá phèn kho

Hướng dẫn cách kho cá phèn hấp dẫn, đơn giản mà ngon

Sau khi mua đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào chế biến món cá phèn kho theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá phèn rửa sạch, moi hết ruột, cạo vảy, cắt bỏ đầu và đuôi. Sau đó ngâm cá qua nước muối pha loãng để làm sạch nhớt cũng như khử mùi tanh đặc trưng. Rửa lại cá với nước, vớt ra để ráo

Hành lá bóc bỏ lớp vỏ thâm ở phần củ, cắt rễ, sơ chế sạch và cắt thành khúc nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn

Bước 2: Tiến hành kho cá

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng đường vào đun trên lửa vừa cho tới khi đường tan ra thành nước màu. Thêm tỏi vào phi thơm, sau đó cho cá phèn vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị gồm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước mắm. Thêm nước ngập xâm xấp mặt cá rồi kho tới khi nước cạn dần, kiểm tra thấy cá chín mềm thì tắt bếp. Rắc ít tiêu xay lên trên để cá dậy mùi thơm.

Kho cá phèn cũng hỗn hợp gia vị

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Món cá phèn kho với tiêu sau khi hoàn thành có vị ngọt đặc trưng của cá, hòa quyện với vị cay nồng của tiêu. Chỉ cần ăn mỗi tuần là bạn đã cung cấp thêm nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Thưởng thức cá phèn kho cùng với cơm hoặc các món ăn thông thường trong thực đơn hàng ngày rất ngon.

Đĩa cá phèn kho nhìn rất ngon, hấp dẫn

Lưu ý khi thực hiện cách kho cá phèn

Cá phèn vốn mềm thịt, xương cũng không quá cứng nên bạn chỉ cần kho trong nồi niêu, nồi đất hoặc nồi inox thông thường là được. Để cá chín đều, ngấm gia vị đậm đà, tốt nhất bạn nên ướp thật kỹ.

Chỉ nên kho cá tới khi thịt săn lại, nước cạn bớt ¾, không cần phải kho kỹ quá, khiến cá bị khô và cứng, ăn sẽ không còn ngon nữa. Nếu kho cùng các nguyên liệu khác như: Thơm, dưa chua, su hào,...bạn nên đổ lượng nước ngập kín mặt cá để chúng chín đều.

Trên đây là hướng dẫn cách kho cá phèn chi tiết từng bước, thật đơn giản, dễ làm đúng không nào. Nếu bạn bận rộn không có thời gian mà vẫn thích các món cá kho thì nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu, sơ chế sạch từ trước để sáng hôm sau đem kho vừa nhanh vừa tiết kiệm công sức.

  • Hướng dẫn cách kho cá phèn audio
  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bước 2: Tiến hành kho cá

  • Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Tham khảo món Cá Phèn 1 nắng Vũng Tàu thịt săn chắc và có độ dai

Tags:
Cá Phèn 1 Nắng
140.000₫
Khối lượng:
Kích cỡ:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: