Lăn ngay vào bếp thực hiện cách kho cá rô đồng với khế dân dã

Cá rô đồng có vị dai béo, thịt thơm và giàu dinh dưỡng. Các món ăn chế biến từ loại cá này được nhiều người yêu thích. Nhất là người dân ở miền Bắc, trong bữa cơm gia đình không thể thhiếu món cá rô đồng kho. Vậy bạn đã biết cách kho cá rô đồng với khế chưa?

Cá rô đồng có vị dai béo, thịt ngon, giàu dinh dưỡng

Cá rô đồng có vị dai béo, thịt ngon, giàu dinh dưỡng

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cá rô đồng kho khế

Để thực hiện món cá rô đồng kho khế, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu bao gồm:

  • 500g cá rô đồng, lựa những con cỡ vừa, nhiều thịt
  • 2 quả khế chua
  • 1 củ gừng có cả lá
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

Thực hiện cách kho cá rô đồng với khế dân dã mà ngon

Thưởng thức hương vị hấp dẫn của món cá kho dân dã, đậm chất đồng quê mà lại dễ làm. Món cá rô đồng kho khế được thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch cá rô đồng

Cá rô đồng mua về, bạn dùng dao cạo vảy, moi sạch ruột, cắt vây và mang. Sau đó, cho cá vào thau ngâm cùng ít muối hạt pha loãng, xóc thật kỹ để cá hết nhớt và bớt mùi tanh.

Rửa lại cá qua 2 – 3 lượt nước lạnh, để ráo rồi cắt thành khoanh nếu cá lớn. Với cá cỡ nhỏ, bạn chỉ cần khứa vài đường trên thân cá, để nguyên con.

Sơ chế cá rô đồng

Sơ chế cá rô đồng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu kho cùng

Nghệ tươi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Gừng cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành chỉ nhỏ.

Khế chua bạn cắt bỏ các đường viền cánh, rửa qua nước muối pha loãng rồi cắt thành miếng nhỏ. Cắt khế theo chiều ngang tạo hình ngôi sao bắt mắt.

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Các nguyên liệu sơ chế sạch

Bước 3: Tiến hành kho cá

Đầu tiên, bạn lót một lớp nghệ đã giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, tiếp theo là lớp khế chua rồi mới xếp cá rô đồng lên trên. Nêm nếm gia vị gồm: 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối hạt, sau cùng là lớp nghệ tươi và ớt nguyên quả để lên trên.

Để cá ngấm gia vị trong khoảng 5 phút, đem khô trên lửa vừa. Khi thấy nước trong nồi sôi sùng sục thì bạn giảm xuống lửa liu riu, kho cá cho tới khi thịt chín mềm, nước rút gần hết thì tắt bếp.

Cách kho cá rô đồng với khế cho tới khi thịt chín mềm, nước rút cạn

Cách kho cá rô đồng với khế cho tới khi thịt chín mềm, nước rút cạn

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cá rô đồng kho

Cá rô đồng kho khế sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt. Thịt cá chín đều từ trong ra ngoài, vị ngọt béo ăn cùng với vài lát khế chua dịu rất ngon miệng. Món ăn này thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong.

Cá rô đồng kho khế hấp dẫn, đẹp mắt

 

Khi nào nên chế biến món cá rô đồng kho khế?

Thực hiện cách kho cá rô đồng với khế đơn giản mà ngon. Vị cá chín đều ăn cùng khế chua rất hao cơm. Tuy nhiên, món ăn này nên ăn vào những ngày thời tiết se se lạnh sẽ ngon hơn.

Với người hay bị nóng trong người hay nhà có trẻ nhỏ nên hạn chế ăn cá rô đồng thường xuyên. Bởi xương cá vốn nhiều, hay vị dăm xương nên trẻ nhỏ cần chú ý kỹ khi ăn.

Nếu thích cá chín mục xương thì bạn cho vào nồi áp suất hoặc nồi kho chậm. Cách kho này giúp cá chín từ xương tới thịt, ngấm đều gia vị đậm đà hơn.

Qua hướng dẫn cách kho cá rô đồng với khế mang đậm chất đồng quê. Món ăn dân dã mà lại giàu dinh dưỡng, chắc chắn bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: