Gợi ý cách kho cá rô phi thơm nức mũi, vị ngon đậm đà

Một trong những món cá kho được nhiều gia đình lựa chọn nhất chính là cá rô phi kho với dưa chua. Món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, mang đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Vậy cách kho cá rô phi được thực hiện như thế nào? Cùng cập nhật công thức trong bài dưới đây.

Cá rô phi kho cùng với dưa chua, ăn không bị ngấy

Cá rô phi kho cùng với dưa chua, ăn không bị ngấy

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cá rô phi kho dưa chua

Để thực hiện món cá rô phi kho cùng dưa chua, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu bao gồm:

  • 200g cá rô phi
  • 300 thịt ba chỉ
  • 300g dưa cải chua
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước màu dừa, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, ớt bột, nước tương

Kinh nghiệm mua nguyên liệu tươi ngon:

Bạn chọn cá rô phi chắc thịt, da bóng nhờn, vảy sáng, không bị thâm hay có mùi hôi lạ. Nếu thấy cá bị ươn, ngâm trong nước hay có quá nhiều ruồi bu, bạn nên hạn chế mua.

Dưa chua cũng chọn loại tươi ngon, ưu tiên cùi dưa có màu trong, lá vàng sẫm. Không nên mua dưa chua có mùi quá hăng hay bọt nổi ở trên nước ngâm.

Chuẩn bị nguyên liệu kho cá rô phi

Chuẩn bị nguyên liệu kho cá rô phi

Hướng dẫn cách kho cá rô phi cùng dưa chua đậm đà

Muốn thưởng thức vị cá rô phi kho cùng dưa chua ngon, đậm đà, bạn hãy áp dụng cách kho cá rô phi như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch nhớt, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Dưa chua cũng rửa sạch mùi hăng, sau đó cắt thành khúc nhỏ.

Cá rô phi cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây và mang, moi bỏ ruột và mật đen nếu có. Nếu cá tanh quá thì bạn dùng nước giấm gạo chà xát xung quanh cá. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo rồi cắt thành khúc.

Bước 2: Tiến hành ướp cá rô phi

Bạn cho thịt ba chỉ cùng với cá rô phi vào nồi kho chuyên dụng. Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng muối. Xóc nhẹ để các thớ cá ngấm đều gia vị rồi ướp trong 45 phút.

Ướp cá và thịt, xóc đều cho ngấm gia vị

Ướp cá và thịt, xóc đều cho ngấm gia vị

Bước 3: Xào dưa chua

Trong lúc chờ ướp cá và thịt, bạn cho dưa chua vào chảo dầu xào xơ qua khoảng 3 phút để dưa chín đều. Không nên xào kỹ quá và cũng không cần nêm gia vị, bởi khi kho dưa sẽ chín từ từ, đậm đà hơn.

Xào dưa chua

Xào dưa chua

Bước 4: Thực hiện cách kho cá

Cho 1 muỗng đường và 1muỗng dầu ăn vào chảo, thắng trên lửa nhỏ cho tới khi đường tan hoàn toàn, chuyển sang màu nâu cánh gián là đạt chuẩn. Sau đó, bạn cho cá và thịt đã ướp vào.

Đổ chút nước lọc ngập xâm xấp các nguyên liệu, kho trên lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho dưa chua vào kho thêm 10 phút cho tới khi thịt cá và dưa chín đều.

Mở vung ra nếu thấy nước bắt đầu cạn dần thì bạn rắc tí tiêu xay vào nồi kho, tắt bếp rồi thưởng thức món ăn.

Cách kho cá rô phi cùng dưa chua và thịt ba chỉ

Cách kho cá rô phi cùng dưa chua và thịt ba chỉ

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

Món cá rô phi kho dưa chua sau khi chế biến xong có màu sắc bắt mắt, thịt cá chín mềm, bùi bùi, ăn rất ngon miệng. Dưa chua ăn giòn và có vị chua dịu ăn cùng cá giúp bớt ngấy.

Món ăn này thưởng thức cùng cơm nóng, canh rau hay các món kho xào khác đều ngon mà lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Qua hướng dẫn cách kho cá rô phi đơn giản mà ngon, chúc bạn thực hiện thành công để có nhiều món ngon cho gia đình.

Tags: Cá kho
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: