Hướng dẫn cách làm bánh mì chiên tôm giòn rụm, dai mềm ăn là nghiền

Ngoài bánh mì chiên tỏi ớt thì bánh mì chiên với tôm chính là món ăn vặt được lòng nhiều thực khách. Để thưởng thức hương vị ngon khó cưỡng, bạn hãy thử áp dụng cách làm bánh mì chiên tôm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì chiên tôm thơm ngon, hấp dẫn

Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì chiên tôm thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh mì chiên tôm

Các chị em nội trợ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu sau đây để làm món bánh mì chiên tôm thơm ngon tại nhà:

  • 150g bánh mì
  • 300g tôm sú tươi
  • 2 gói bột chiên giòn
  • 3 quả chanh
  • 1 chén muối ớt
  • 1 nắm hành lá
  • Rau sống: Xà lách, húng quế, tía tô,...

Gợi ý chọn mua nguyên liệu:

Tôm bạn chọn con cỡ vừa có thân cong nhẹ, thịt săn chắc. Vỏ tôm màu xanh bóng, trong suốt và dính liền với thân. Không nên chọn tôm có màu đen thẫm, đầu tróc khỏi thân, bởi đây thường là tôm ươn để lâu ngày.

Bánh mì bạn tìm mua tại các cửa hàng bán bánh mì làm bán trong ngày để mua được bánh mới, tươi ngon, không bị mối mọt. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay thế bằng bánh mì sandwich, tuy nhiên bánh ổ sẽ ngon, chuẩn bị hơn.

Từng bước thực hiện cách làm bánh mì chiên tôm

Sau khi chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến món bánh mì chiên tôm theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu và bóc bỏ chỉ đen trên sống lưng. Rửa qua tôm với nước muối pha loãng để khử sạch nhớt và mùi tanh, sau đó vớt ra để ráo nước.

Tôm sơ chế sạch trước khi chiên

Tôm sơ chế sạch trước khi chiên

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bánh mì bạn cắt theo chiều dọc hoặc cắt làm đôi, cắt xéo miếng dày chừng 3cm đều được.

Cắt bánh mì

Cắt bánh mì

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột chiên

Cho bột chiên giòn vào tô, thêm hành lá cắt nhuyễn. Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho nước lọc vào, khuấy đều để bột tan nhuyễn, không bị vón cục. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ, đảm bào bột hơi sền sệt, không quá lỏng cũng không quá đặc. Tiếp theo, bạn cho ít bột nghệ vào để tạo màu sắc hấp dẫn.

Pha hỗn hợp bột chiên bánh mì và tôm

Pha hỗn hợp bột chiên bánh mì và tôm

Bước 4: Làm hỗn hợp nước mắm chua chay

Cho nước cốt chanh vào 1 chén nước lọc, nêm nếm hạt nêm, nước mắm và muối ớt. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Hỗn hợp nước mắm chua cay

Hỗn hợp nước mắm chua cay

Bước 5: Chiên bánh mì với tôm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn bằng ½ chảo. Đun dầu sôi lăn tăn, trong lúc này bạn nhúng bánh mì qua lớp bột, xếp tôm lên trên bánh mì rồi thả trực tiếp vào chảo.

Chiên tới khi bánh mì và chuyển sang màu vàng giòn thì lật mặt trên xuống, tiếp tục chiên thêm khoảng 2 phút. Thực hiện lặp lại với lượng bánh mì còn lại cho tới khi hết nguyên liệu.

Chiên bánh mì với tômChiên bánh mì với tôm

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bánh mì chiên tôm sau khi hoàn thành có vị dai giòn của bánh mì hòa quyện với vị béo ngậy của tôm. Thưởng thức món ăn cùng với rau sống và nước mắm chua cay rất là tuyệt.

Đãi cả nhà món bánh mì chiên tôm hấp dẫn, ăn lạ miệng

Đãi cả nhà món bánh mì chiên tôm hấp dẫn, ăn lạ miệng

Lưu ý: Bạn nên chiên bánh mì với tôm tới khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu, không cần phải chiên kỹ quá khiến bánh và tôm bị khô cứng, ngấm nhiều dầu sẽ mất ngon.

Hy vọng bài viết gợi ý cách làm bánh mì chiên tôm giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn vặt hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức vào các dịp cuối tuần.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: