Bật mí cách làm bánh tôm chiên giòn rụm, dai mềm ăn là nghiện

Khi du lịch ra Hà Nội, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh tôm chiên giòn rụm ăn kèm với rau thơm và chén nước mắm chua cay đậm đà. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm mua nguyên liệu và thực hiện cách làm bánh tôm chiên đơn giản mà không kém phần hấp dẫn sau đây.

Gợi ý cách làm bánh tôm chiên giòn rụm, cả nhà ăn đều mê

Gợi ý cách làm bánh tôm chiên giòn rụm, cả nhà ăn đều mê

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh tôm chiên

Nguyên liệu làm món bánh tôm chiên đậm đà, giòn rụm không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần mua sẵn các thứ sau đây:

  • 500g tôm tươi
  • 200g bột mì
  • 100g bột năng
  • 2 củ khoai lang
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • Rau sống ăn kèm, mua các loại tùy thích
  • Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay và bột ngọt

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cách làm bánh tôm chiên

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào chế biến món bánh tôm chiên theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm tươi mới mua về thường có mùi tanh đặc trưng và nhiều nhớt. Bạn cần cắt bớt râu, đuôi nhọn và lóc bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, ngâm tôm qua nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

Tôm sơ chế sạch, rửa kỹ để loại bỏ nhớt và mùi tanh

Tôm sơ chế sạch, rửa kỹ để loại bỏ nhớt và mùi tanh

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Khoai lang bạn gọt bỏ vỏ, thái sợi chỉ rồi cho vào thau nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ bớt nhựa, rửa lại khoai, vớt ra để ráo.

Cà rốt cũng sơ chế sạch, bào vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Su hào thì gọt bỏ, cắt thành lát chữ nhật hoặc hình vuông đều được. Cho hai nguyên liệu này chung tô, ngâm với 2 muỗng canh giấm gạo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, bỏ phần lá hư. Ngâm qua nước muối pha loãng để loại bỏ thuốc trừ sâu và bụi bẩn. Rửa kỹ với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột chiên tôm

Bạn cho bột mì, bột năng vào tô lớn. Từ từ đổ nước lọc vào, khuấy đều để bột hơi sền sệt là được. Tiếp theo, bạn đập trứng gà trộn cùng với bột, khuấy đều để bột không bị vón cục, cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

Trộn hỗn hợp bột chiên tôm

Trộn hỗn hợp bột chiên tôm

Bước 4: Ướp tôm với gia vị

Cho tôm vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều và xóc nhẹ, ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ướp tôm với gia vị cho vừa ăn

Ướp tôm với gia vị cho vừa ăn

Bước 5: Tiến hành chiên tôm

Bạn cho tôm và khoai lang thái sợi vào tô bột, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Trong lúc này, bạn bắc chảo lên bếp, đổ ½ lượng dầu ngập chảo. Đun dầu sôi lăn tăn thì múc một vá hỗn hợp bột, tôm và khoai lang thả vào chảo.

Chiên cho tới khi thấy bánh tôm chuyển sang màu vàng giòn, thịt tôm và khoai lang chín mềm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết hỗn hợp còn lại.

Chiên bánh tôm

Chiên bánh tôm

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bánh tôm chiên vàng giòn, vị thơm nồng hấp dẫn của các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống, nước mắm chua cay hoặc cuốn bánh tráng rất là ngon.

Món ăn hấp dẫn cho cả nhà

Món ăn hấp dẫn cho cả nhà

Trên đây là công thức cách làm bánh tôm chiên đơn giản mà hấp dẫn, chắc chắn bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: