Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt giòn rụm

Bánh ướt dai mềm, trắng trong sẽ hấp dẫn hơn khi ăn kèm với bánh tôm chiên chấm nước mắm chua ngọt đậm đà. Cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt vô cùng đơn giản, đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất. Hãy tham khảo công thức mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.

Tham khảo cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt

Tham khảo cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tôm chiên

Bánh tôm chiên giòn rụm hấp dẫn không thể thiếu các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 300g tôm tươi
  • 150g bột mì
  • 50g bột gạo
  • 400ml nước
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Vài nhánh hành lá
  • 1 quả trứng gà
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt

Bạn bắt tay vào chế biến món bánh tôm chiên theo từng bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Tôm tươi mua về, bạn cắt bỏ bớt râu, phần đuôi cứng và lóc bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm. Rửa tôm với nước muối pha loãng để khử sạch nhớt cũng như mùi tanh.

Sau đó, xối lại tôm nhiều lần dưới nước lạnh cho sạch hẳn. Đem ướp với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm vị.

Tôm tươi làm sạch các bộ phận, đem ướp với gia vị

Tôm tươi làm sạch các bộ phận, đem ướp với gia vị

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

Cho bột gạo với bột mì vào tô, từ từ đổ nước lọc, khuấy đều tay để bột hòa quyện với nhau, không bị vón cục. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ, đảm bảo bột hơi sền sệt, không bị nhão cũng không quá cứng.

Thêm hành lá cắt khúc và đập trứng gà vào trộn đều với bột để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn khi thưởng thức.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh tôm

Trộn hỗn hợp bột làm bánh tôm

Bước 3: Làm bánh tôm chiên

Bạn cho toàn bộ tôm đã sơ chế sạch vào trộn chung với bột. Trong lúc chờ tôm ngấm bột, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn ngập miệng chảo.

Khi dầu vừa sôi lăn tăn thì bạn múc một muỗng bột có lẫn tôm, thả trực tiếp vào chảo. Chiên tới khi bột và tôm chuyển sang màu vàng giòn, dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chiên bánh tôm vàng giòn, dậy mùi thơm

Chiên bánh tôm vàng giòn, dậy mùi thơm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bánh tôm chiên

Bánh tôm chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt, dậy mùi thôm phưng phức. Khi ăn, bạn cảm nhận ngay vị đậm đà của tôm hòa quyện với bột và trứng. Để ăn ngon miệng hơn, bạn nên dùng bánh khi vừa chế biến xong, đảm bảo bánh giòn rụm, không bị dai và cứng.

Đĩa bánh tôm chiên thơm ngon không kém phần hấp dẫn

Đĩa bánh tôm chiên thơm ngon không kém phần hấp dẫn

Mẹo để làm bánh tôm chiên giòn rụm

Bánh tôm chiên phải có độ giòn, không ngấm quá nhiều dầu và mềm khi ăn. Để đạt được tiêu chí này, bạn cần lưu ý:

Trộn lượng bột vừa đủ và cho nước đủ tạo độ sệt, giúp bột bám đều với tôm. Khi chiên, bạn chỉ cần múc một thìa nhỏ rồi đổ trực tiếp vào chảo dầu đang sôi. Hoặc có thể dùng khuôn để tạo hình bánh đẹp mắt hơn.

Bánh tôm sau khi chiên xong nên vớt ra để ráo dầu. Lưu ý chiên tới khi bánh vàng đều, hạn chế chiên quá lâu khiến bột bị cháy khét và tôm khô cứng, ăn không còn ngon nữa.

Món ăn này nên thưởng thức trong ngày, bởi để qua đêm hay trữ tủ lạnh quá lâu khiến bánh mất đi độ giòn.

Như vậy, mỗi tháng bạn nên tham khảo cách làm bánh tôm chiên ăn với bánh ướt để tự tay chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nhằm thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: