Bật mí cho bạn cách làm bột chiên thơm bùi, béo ngậy, không bị ngấy

Đối với các tín đồ mê ăn vặt chắc hẳn không thể không biết tới món bột chiên thơm bùi, hấp dẫn. Món ăn đánh gục ngay cả người kén ăn nhất với hương vị đơn giản mà lạ miệng. Thay vì mua bột làm sẵn ngoài cửa hàng, bạn có thể tự áp dụng cách làm bột chiên tại nhà chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua.

Gợi ý cho bạn cách làm bột chiên dễ làm tại nhà mà ngon, lạ miệng

Gợi ý cho bạn cách làm bột chiên dễ làm tại nhà mà ngon, lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bột chiên đơn giản mà ngon

Trước khi bắt tay vào chế biến món bột chiên thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 220g bột gạo
  • 20g bột năng
  • 1 nắm hành lá
  • ½ quả đu đủ xanh bào sợi
  • 2 quả trứng gà
  • Nước lọc
  • Giấm ăn
  • Các loại gia vị cần thiết: Nước tương, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu xay, muối, hạt nêm
  • Dụng cụ: Xửng hấp, khay hấp, nồi, chảo,...

Hướng dẫn cách làm bột chiên ngoài giòn, trong mềm béo ngậy

Món bột chiên ngon hay không chính là ở khâu trộn, hấp bột sao cho dai mềm. Sau đó mới đem chiên cùng các nguyên liệu, nêm nếm đậm đà theo khẩu vị. Nếu bạn chưa từng nấu qua món ăn này thì hãy thử ngay công thức sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bạn cho bột gạo, bột năng cùng ít dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối ăn vào tô lớn. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp đồng nhất.

Kế đến, bạn đổ từ từ 50ml nước lạnh vào hỗn hợp bột. Khuấy đều để bột sánh mịn lại, không bị vón thành cục cũng không quá loãng là được. Tiếp tục cho thêm 120ml nước sôi vào khuấy cùng bột cho mềm mịn.

Trộn các loại bột với nhau tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt

Trộn các loại bột với nhau tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt

Bước 2: Hấp bột

Bạn bắc sẵn nồi hấp lên bếp, đun nóng nước. Tiếp đến cho hỗn hợp bột vào khay, phết một ít dầu ăn để chống dính rồi dàn đều bột cho phẳng. Cho hỗn hợp này vào hồi hấp khoảng 10 phút.

Đun nóng nước trước khi hấp sẽ giúp bột nhanh chín, tiết kiệm thời gian hấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trùm khăn sạch xuống dưới nắp vung để nước không chảy trực tiếp vào bột.

Hấp bột chín mềm

Hấp bột chín mềm

Bước 3: Chiên bột

Bột sau khi hấp và để nguội, bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn. Trong lúc này, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng tới rồi thả bột vào chiên vàng đều các mặt.

Khi thấy hai mặt bột chuyển sang màu vàng thì bạn đập 2 quả trứng gà vào cùng. Chiên tới khi trứng chín thì rắc hành lá, tí tiêu xay vào cho thơm rồi tắt bếp.

Chiên bột vàng đều các mặt rồi cho trứng gà vào chiên cùng

Chiên bột vàng đều các mặt rồi cho trứng gà vào chiên cùng

Bước 4: Pha chế hỗn hợp nước chấm bột chiên

Pha hỗn hợp nước chấm bột chiên gồm: 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh xì dầu, 1 ít đường và tỏi ớt tùy khẩu vị. Khuấy đều để đường tan và các gia vị hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại nước chấm sao cho vừa miệng.

Chuẩn bị hỗn hợp nước chấm ăn kèm bột chiên

Chuẩn bị hỗn hợp nước chấm ăn kèm bột chiên

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp bột chiên trứng ra đĩa, rắc thêm đu đủ xanh bào sợi cùng đậu phộng rang giòn nếu thích. Thưởng thức món bột chiên nóng hổi cùng với chén nước chấm đậm đà đã pha chế sẵn.

Thưởng thức đĩa bột chiên vàng ươm ăn kèm nước chấm đậm đà

Thưởng thức đĩa bột chiên vàng ươm ăn kèm nước chấm đậm đà

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tham khảo cách làm bột chiên và áp dụng ngay tại nhà để có ngay món ăn vặt vừa tươi sạch vừa đảm bảo chất lượng. Món ăn dễ làm mà hương vị hấp dẫn không kém bất kỳ thành phẩm bán tại cửa hàng nào.

 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: