Bỏ túi ngay cách làm bánh tráng muối tắc cay nồng, chua dịu đậm đà

Bánh tráng muối tắc có cách chế biến khá đơn giản mà thành phẩm nhận được vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn không muốn mua sẵn thì hãy tự vào bếp áp dụng cách làm bánh tráng muối tắc sau đây. Công thức chỉ cần nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, đảm bảo giúp bạn có ngay món ăn vặt chống ngán hiệu quả.

Bỏ túi cách làm bánh tráng muối tắc thơm nức mũi

Bỏ túi cách làm bánh tráng muối tắc thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tráng muối tắc tại nhà

Tự làm bánh tráng muối tắc tại nhà, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng mà lại an tâm về chất lượng vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn này gồm:

  • Bánh tráng (Tùy vào số lượng người ăn mà bạn thêm bánh tráng sao cho phù hợp)
  • 2 trái tắc
  • 2 củ tỏi
  • Muối tôm tây ninh mua về xay mịn
  • Dầu ăn
  • 1 nắm rau răm

Hướng dẫn cách làm bánh tráng muối tắc thơm ngon, ăn là nghiền

Sơ chế và trộn bánh tráng muối tắc có vị mằn mặn xen lẫn chút chua cay đậm đà, hấp dẫn. Món ăn vặt này được thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Cắt bánh tráng

Bánh tráng mua nguyên miếng thì bạn dùng kéo cắt thành sợi dài khoảng 1.5cm, cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Không cần cắt quá nhỏ hay ngắn quá khiến bánh bị vụn, dễ nhũn sau khi trộn.

Cắt bánh tráng thành sợi nhỏ vừa ăn

Cắt bánh tráng thành sợi nhỏ vừa ăn

Bước 2: Làm dầu tỏi dậy mùi thơm trộn với bánh tráng.

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Múc hỗn hợp tỏi ra chén riêng.

Phi thơm dầu tỏi trộn với bánh tráng

Phi thơm dầu tỏi trộn với bánh tráng

Bước 3: Trộn bánh tráng muối tắc

Bạn chuẩn bị bánh tráng ra thau lớn, thêm ít dầu tỏi rồi muối tôm sao cho vừa ăn. Bạn rắc muối vừa đủ rồi bóp nhẹ, thử xem vị bánh tráng có bị nhạt hay không rồi thêm muối để bánh có vị hơi mằn mặn là được.

Bước đầu bạn không nên đổ quá nhiều muối vào sẽ làm bánh tráng bị mặn chát, ăn sẽ không còn ngon nữa. Tiếp đến, bạn cắt đôi tắc, bỏ hạt và vắt nước cốt vào trộn với bánh tráng.

Thêm tép khô và dầu màu điều, rau răm cắt khúc vào trộn cùng để tạo màu sắc hấp dẫn, tăng hương vị đậm đà cho món ăn. Trong lúc trộn, bạn bóp nhẹ và đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Trộn bánh tráng với muối tắc

Trộn bánh tráng với muối tắc

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn

Cuối cùng, bạn có thể thêm đậu phộng rang, xoài xanh bào sợi kèm theo khô bò nếu thích trộn bánh tráng thập cẩm đầy đủ nguyên liệu. Tuy nhiên, bánh tráng trộn với muối tắc thôi cũng đủ hấp dẫn, ăn là thích mê.

Thưởng thức món bánh tráng trộn đơn giản mà ngon

Thưởng thức món bánh tráng trộn đơn giản mà ngon

Một vài lưu ý khi làm bánh tráng muối tắc tại nhà

Muốn trộn bánh tráng muối tắc ngon, đậm đà, bạn cần lưu ý một vài mẹo nhỏ sau đây:

Bánh tráng nên chọn loại bánh tráng phơi sương hoặc bánh tráng đã nhúng qua nước để trộn bánh được mềm, dai giòn, ngon miệng hơn. Chú ý cắt bánh kích cỡ theo chiều dài vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.

Bạn chỉ nên trộn bánh trước khi ăn khoảng 5 phút. Bởi trộn trước mà để ở ngoài không khí quá lâu sẽ làm bánh bị nhũn, tóp và dính vào nhau nên ăn sẽ bị ngấy.

Món ăn này nếu trộn khô thì bạn có thể bảo quản trong hộp đóng kín nắp, lấy ra dùng dần trong ngày.

Tóm lại, chỉ với nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà và áp dụng cách làm bánh tráng muối tắc như trên là bạn đã có ngya món ăn vặt hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: