Hướng dẫn cách làm bò kho gừng thơm nồng, vị dai mềm hấp dẫn

Thịt bò vốn chứa nhiều dinh dưỡng nên mỗi tuần bạn cần bổ sung 2 – 3 lần vào thực đơn của gia đình. Để tận dụng hết các dưỡng chất chứa trong nguyên liệu này, bạn hãy áp dụng cách làm bò kho gừng đơn giản, dễ nấu sau đây.

Tham khảo cách làm bò kho gừng thơm ngon, hấp dẫn

Tham khảo cách làm bò kho gừng thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bò kho gừng đậm đà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò kho gừng thơm ngon, đậm đà tại nhà bao gồm:

  • 600g thịt bò
  • 1 gói sốt gia vị bò kho
  • 35g gừng
  • 15g tỏi
  • 15g hành tím
  • 10g hành lá
  • 20ml dầu ăn
  • 100ml nước lọc

Bí quyết chọn thịt bò ngon:

Thịt bò bạn nên chọn thớ thịt có màu hồng tươi, thịt nạc nhiều ít mỡ, không gân để khi kho với gừng thịt chín mềm, ngọt thanh đậm đà. Quan trọng nhất, bạn cần tránh mua thịt có các dấu hiệu lạ như: Nổi các hạt tili màu trắng, thớ thịt thâm và có mùi tanh nồng khó chịu.

Hướng dẫn cách làm bò kho gừng béo ngậy, thịt mềm ngọt hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến món bò kho gừng theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử hết vị tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch, bóp nhẹ cho ráo nước. Cắt thịt bò thành lát mỏng dày chừng 0.5cm. Đối với tỏi, gừng và hành tím thì bạn bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt bò sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn

Thịt bò sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò với các gia vị

Cho thịt bò thái lát vào tô, ướp với 20g gừng, 80g sốt bò kho rồi trộn đều. Đảo nhẹ để gia vị ngấm qua từng thớ thịt, sau đó ướp trong khoảng 30 phút để thịt đậm đà hơn.

Cho sốt gia vị và gừng vào ướp cùng thịt bò

Cho sốt gia vị và gừng vào ướp cùng thịt bò

Bước 3: Tiến hành kho thịt bò với gừng

Bạn bắc nồi kho lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào đun nóng. Thêm hành tím, gừng và tỏi vào phi dậy mùi thơm. Khi thấy các nguyên liệu chuyển sang màu vàng thì bạn cho hỗn hợp thịt bò đã ướp vào đảo đều.

Xào tới khi thấy thịt săn lại thì thêm 100ml nước lọc, đậy kín nắp nồi, tiến hành kho trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm. Khi thấy hỗn hợp nước kho sánh lại và cạn dần thì bạn tắt bếp, rắc tí tiêu xay vào cho thơm.

Kho thịt bò tới khi nước kho cạn dần, thịt sánh lại thì tắt bếp

Kho thịt bò tới khi nước kho cạn dần, thịt sánh lại thì tắt bếp

Mách bạn: Nếu thích vị thịt bò kho ngọt đậm đà thì bạn thay thế nước lọc bằng nước dừa tươi để thịt mềm, thơm ngon hơn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp thịt bò kho gừng ra đĩa, trang trí thêm hành lá, ớt cắt lát lên cùng cho bắt mắt. Thưởng thức món ăn nóng hổi cùng cơm nóng hay bún tươi đều ngon.

Thưởng thức đĩa thịt bò kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn

Thưởng thức đĩa thịt bò kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn

Chia sẻ kinh nghiệm kho thịt bò ngon, đậm đà

Bên cạnh cách kho thịt bò với gừng, bạn cũng có thể thêm nghệ tươi hoặc tiêu xanh để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn này. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu vừa thơm ngon vừa giữ được các chất dinh dưỡng chứa trong thịt bò.

Trước khi chế biến thịt bò, bạn đừng quên sơ chế thịt thật sạch để thịt không bị tanh sau khi kho xong. Trong quá trình kho, bạn cũng có thể điều chỉnh gia vị vừa ăn, kho trên lửa liu riu để thịt chín mềm, không bị cháy khét.

Trên đây là cách làm bò kho gừng đơn giản chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua. Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn điều chỉnh công thức kho sao cho phù hợp với thực khách.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: