Bật mí cách làm cá viên chiên giòn rụm, chất lượng không kém ngoài hàng

Bên cạnh xúc xích, đậu hũ, đậu bắp chiên thì cá viên chiên chính là món ăn vặt đường phố mà bất cứ trẻ em hay người lớn đều thích mê. Với món ăn này, bạn có thể thỏa sức chế biến và thưởng thức bất cứ khi nào cảm thấy thèm. Vậy còn chần chừ gì, hãy tham khảo ngay cách làm cá viên chiên mà chúng tôi gợi ý sau đây để có thêm nhiều món ngon.

Cùng tìm hiểu cách làm cá viên chiên thơm ngon, giòn rụm

Cùng tìm hiểu cách làm cá viên chiên thơm ngon, giòn rụm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá viên chiên

Cá viên chiên bán ngoài hàng thường là loại đông lạnh nên ít tươi ngon. Nếu có thời gian thì bạn hãy tự làm cá viên tại nhà chỉ với nguyên liệu sau đây:

  • 250g phi lê cá ba sa
  • 150g giò sống
  • 30g bột chiên giòn
  • 3 muỗng cà phê bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • Ít hành lá, hành tím và tỏi
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu xay

Hướng dẫn cách làm cá viên chiên giòn rụm, dậy mùi thơm hấp dẫn

Cá viên tự làm tại nhà vừa tươi sạch vừa đảm bảo chất lượng nên các chị em nội trợ sau khi mua đầy đủ các nguyên liệu thì chế biến theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Phi lê cá ba sa bạn rửa sơ qua, bóp ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào máy xay thật nhuyễn mịn. Sau đó, thêm giò sống vào xay cùng, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp đồng nhất.

Hành lá, hành tím và tỏi cũng sơ chế sạch, băm thật nhỏ, để ra chén riêng.

 Chuẩn bị các nguyên liệu làm cá viên

Chuẩn bị các nguyên liệu làm cá viên

Mách nhỏ:

Khi xay phi lê cá, bạn chỉ nên xay khoảng 30 giây, tắt máy rồi nhấn nút xay tiếp cho tới khi cá nhuyễn mịn. Bởi xay liên tục trong thời gian dài sẽ khiến thịt cá nhanh chín, mất ngon.

Bước 2: Uớp hỗn hợp cá viên

Bạn cho hành tỏi băm và ít hành lá vào trộn cùng hỗn hợp cá viên. Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều rồi nhấn nút xay một lượt để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Kế đến, bạn thêm 3 muỗng cà phê bột năn vào cùng, xay nhanh 1 phút rồi tắt máy, múc hỗn hợp ra tô riêng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cá viên, cho vào ngăn mát tủ lạnh trữ khoảng 30 phút.

Nêm nếm hỗn hợp cá viên, cho vào ngăn mát trữ lạnh

Nêm nếm hỗn hợp cá viên, cho vào ngăn mát trữ lạnh

Bước 3: Vo cá viên

Bạn đeo bao tay thực phẩm, thoa một ít dầu ăn ra lòng bàn tay và lòng đĩa. Múc một ít hỗn hợp cá viên ra lòng bàn tay, vo thành viên tròn đầy đặn. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết hỗn hợp nguyên liệu.

Vo tạo hình cá viên

Vo tạo hình cá viên

Bước 4: Tiến hành chiên cá viên

Sau khi vo hết hỗn hợp cá viên, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi lăn tăn. Dầu vừa nóng già thì cho toàn bộ cá viên vào chiên trên lửa vừa, sau đó giảm bớt lửa để cá viên chín đều, vàng giòn các mặt.

Vớt cá viên chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu. Tiếp tục, chiên hết lượt cá viên còn lại rồi tắt bếp.

Đun nóng dầu cho cá viên vào chiên

Đun nóng dầu cho cá viên vào chiên

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn trình bày cá viên chiên ra đĩa, trang trí kèm rau xà lách, dưa leo cắt lát. Thưởng thức món ăn này cùng với tương cà, tương ớt hoặc sốt muối chua ngọt tùy thích.

Thưởng thức đĩa cá viên chiên giòn rụm, hấp dẫn

Thưởng thức đĩa cá viên chiên giòn rụm, hấp dẫn

Bạn đã thấy cách làm cá viên chiên rất dễ làm đúng không nào? Thay vì mua sẵn, bạn hãy dành thời gian các ngày nghỉ để tự chế biến món ăn này cho gia đình.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: