-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm chả giò chiên xù chấm sốt mayonnaise
Món chả giò chiên xù vàng giòn với lớp nhân thơm ngon, béo ngậy rất được lòng các tín đồ ăn uống. Nếu bạn không tìm được nơi nào bán chả làm sẵn thì hãy tìm mua nguyên liệu về thực hiện ngay cách làm món chả giò chiên xù sau đây.
Vào bếp trổ tài với món chả giò chiên xù thơm ngon, béo ngậy
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món chả giò chiên xù
- 200g tôm tươi
- 200g mực tươi
- 1 gói bột chiên xù
- 30g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bánh tráng bò bía
- Xốt mayonnaise
- 1 nắm nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 1 nắm hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay
Hướng dẫn cách làm chả giò hải sản chiên xù ngon hấp dẫn
Làm món chả giò chiên xù nhân hải sản tươi ngon, chấm cùng xốt mayonnaise béo ngậy, bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chả giò chiên xù
- Tôm, mực tươi sơ chế sạch, cắt thành sợi rồi băm nhỏ. Nấm mèo ngâm vào nước khoảng 15 phút cho nở ra, cắt bỏ cuống rồi rửa sạch, băm nấm thật nhỏ.
- Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Hành lá, hành tím và tỏi cũng sơ chế kỹ, thái nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu làm nhân chả giò
Bước 2: Xào nhân tôm mực
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà rốt, hành tím, hành lá và nấm mèo vào đảo chín tới. Nêm nếm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm cho đậm đà gia vị. Tiếp đến, bạn cho tôm, mực băm nhuyễn vào xào chín tới, không cần chín quá.
Xào hỗn hợp nhân chả giò chín tới
Bước 3: Cuốn chả giò
Bạn cho 2 muỗng xốt mayonnaise vào hỗn hợp chả, trộn đều tay để chúng hòa quyện với nhau. Tiếp theo, trải bánh tráng bò bía ra bàn, múc một thìa nhân vừa đủ, dàn đều lên bánh tráng.
Gập hai đầu bánh tráng lại, sau đó dùng lực nén vừa đủ, cuộn hết phần bánh tráng để cố định miếng chả. Sau khi cuốn xong, bạn cho trứng gà vào tô, trộn cùng bột mì, khuấy đều để làm hỗn hợp chiên xù.
Cuốn chả giò vừa tay
Bước 4: Rán và trang trí
Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già. Khi dầu sôi thì bạn nhúng chả giò qua hỗn hợp bột, lăn qua một lớp bột chiên xù. Lăn lại lên hỗn hợp bột một lần nữa rồi lăn lớp bột chiên xù phủ kín miếng chả là được.
Thả từng miếng chả giò lăn bột vào chảo, chiên trên lửa vừa. Khi thấy chả chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Lăn qua bột chiên xù rồi chiên chả giò
Thưởng thức chả giò hải sản chiên xù
Món chả giò chiên xù đạt chuẩn có màu vàng ươm, lớp ngoài xù lên, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của hải sản trộn cùng các nguyên liệu. Thưởng thức món ăn này cùng xốt mayonanise hoặc nước chấm chua ngọt tùy thích.
Thành phẩm vàng giòn, hấp dẫn
Lưu ý khi áp dụng cách làm chả giò chiên xù
Khi làm chả giò chiên xù tại nhà, để miếng chả có vị tươi ngon, bạn nên mua hải sản tươi thay vì hải sản đông lạnh, tránh mua đồ ươn để lâu ngày mất ngon. Có thể trộn cùng ít thịt băm để nhân béo ngậy, hấp dẫn hơn.
Nên lăn chả qua hỗn hợp bột trứng rồi mới lăn qua bột chiên xù. Lăn khoảng 2 – 3 lần để bột phủ đều chả trước khi chiên. Dầu chiên trong chảo cũng nên để nóng già và bạn vắt một ít nước cốt chanh vào để chả được vàng giòn, không bị nứt khi chiên.
Hy vọng hướng dẫn cách làm chả giò chiên xù mà chúng tôi gợi ý trong bài giúp bạn có thêm nhiều công thức chế biến các món ngon lạ miệng, không kém phần bổ dưỡng.
Tags:
Chả