Tham khảo cách làm khô mực rim me thơm ngon, đúng vị biển

Bên cạnh chế biến khô mực rang muối, xào bơ tỏi thì cách làm khô mực rim me cũng là lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ mê ăn vặt. Cùng tham khảo công thức chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây để trổ tài vào bếp có ngay món ngon, hấp dẫn bạn nhé.

Tham khảo cách làm khô mực rim me đơn giản mà thơm ngon

Tham khảo cách làm khô mực rim me đơn giản mà thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món khô mực rim me

Khô mực rim me là món đặc sản của Nha Trang, được nhiều du khách ưa chuộng và tìm mua. Nếu không có thời gian đi du lịch biển, bạn có thể tìm mua các nguyên liệu sau để chế biến món ăn này:

  • 200g khô mực loại ngon
  • 50g me tươi hoặc me khô
  • 1 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 nhánh sả
  • 1 ít mè rang
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, đường, nước mắm,...

Cùng vào bếp thực hiện cách làm khô mực rim me ngon đậm đà

Sau khi có sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món khô mực rim me theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Me tươi hoặc me khô bạn cho vào tô nước nóng ngâm nở mềm. Sau đó, lọc lấy cốt me bằng rây lọc, bỏ hạt.

Tỏi, sả và gừng sơ chế sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sạch, thái lát mỏng.

Tiếp theo, bạn cho khô mực vào lò hoặc nướng trên bếp than. Nướng sơ qua để khô mực vàng đều, dậy mùi thơm hấp dẫn. Xé khô mực thành sợi nhỏ hoặc để nguyên miếng nếu mực có kích thước nhỏ.

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn

Bước 2: Làm hỗn hợp rim khô mực

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng tới. Tiếp đến, bạn cho tỏi và sả băm vào phi dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho khô mực đã nướng vào chảo, đảo đều để mực săn lại.

Đảo khô mực với tỏi và sả cho dậy mùi thơm

Đảo khô mực với tỏi và sả cho dậy mùi thơm

Bước 3: Thực hiện món khô mực rim me

Khi khô mực dậy mùi, bạn cho nước cốt me vào chảo. Nêm nếm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê ớt bột. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của người ăn.

Rim cho tới khi thấy nước cốt me cạn dần và sánh lại, bám trên bề mặt khô mực thì bạn rắc mè rang lên, trộn đều rồi tắt bếp.

Rim khô mực với nước cốt me cho sánh lại

Rim khô mực với nước cốt me cho sánh lại

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món khô mực rim me sau khi chế biến xong, bạn để nguội rồi trình bày ra đĩa. Thưởng thức cùng rau sống, các món ăn vặt. Nếu nấu quá nhiều thì bạn để chúng nguội hẳn rồi cho vào hộp thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín lại.

Thành phẩm có màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm

Thành phẩm có màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm

Bảo quản khô mực rim me đúng cách

Khô mực rim me tự chế biến tại nhà vừa sạch vừa đảm bảo an toàn mà lại nêm nếm vừa khẩu vị. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bảo quản món ăn này để dùng được lâu ngày hơn.

Khô mực khi để ngoài không khí sẽ bị cứng, dai nên ăn không còn ngon nữa. Do vậy, bạn cần bảo quản món ăn này bảo hũ hoặc túi buộc kín lại, tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Bảo quản khô mực rim me trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần hoặc để ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không có côn trùng bu vào. Sử dụng sản phẩm này trong vòng 1 tháng trở xuống, để quá lâu làm mất đi chất dinh dưỡng, ăn không còn ngon nữa.

Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm khô mực rim me đơn giản và dễ làm, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để vào bếp tự chế biến món ăn vặt hấp dẫn mà không cần phải tìm mua ở đâu xa.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: