Cách làm mực chiên nước mắm vị đậm đà, thơm ngon mà dễ làm

Ngoài tôm, cá, cua, sò thì mực chính là loại hải sản được lòng nhiều thực khách. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khó cưỡng. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tham khảo ngay cách làm mực chiên nước mắm đơn giản mà cực ngon.

Tham khảo cách làm mực chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Tham khảo cách làm mực chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực chiên nước mắm

Để vào bếp làm món mực chiên nước mắm, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg mực sữa loại nhỏ, tươi ngon
  • 5 củ hành tím thái lát
  • 2 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • 2 quả ớt hiểm băm nhỏ
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng bột nêm
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Xem thêm: 

Cách làm mực chiên nước mắm đơn giản, dễ làm mà ngon khó cưỡng

Món mực chiên nước mắm sau khi hoàn thành có vị bùi bùi của mực xen lẫn vị mằn mặn của nước mắm ăn rất lạ miệng. Để chế biến món ăn hấp dẫn này, bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế mực sữa

Mực sữa mua về, bạn ngâm qua nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh, giúp mực sạch nhớt. Làm sạch ruột và chất đen bên trong mực, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.

Mực sơ chế sạch

Mực sơ chế sạch

Bước 2: Luộc mực

Bắc nồi nước lên bếp, thả vài lát hành tím cắt mỏng vào luộc sôi. Tiếp theo bạn cho toàn bộ mực sữa vào luộc sơ qua để mực chín đều khi chiên. Thịt mực săn lại giúp món ăn ngấm vị đậm đà. Sau đó, vớt mực ra rổ, để ráo nước.

Luộc sơ mực với hành tím cắt lát

Luộc sơ mực với hành tím cắt lát

Bước 3: Chiên mực

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn ngập ½ miệng chảo. Tiếp đến, cho toàn bộ mực đã luộc vào chiên cho tới khi mực dậy mùi thơm là được.

 Chiên sơ mực cho thơm

Chiên sơ mực cho thơm

Bước 4: Làm hỗn hợp nước mắm

Cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng nước lọc. Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn, sau cùng bạn cho 1 muỗng tiêu xay vào.

Hỗn hợp nước mắm chiên mực

Hỗn hợp nước mắm chiên mực

Bước 5: Thực hiện món mực chiên nước mắm

Bạn cho dầu vào chảo, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã trộn sẵn, thêm ít ớt băm vào đảo đều.

Sau đó cho mực sữa đã chiên vào đảo cùng hỗn hợp gia vị. Đảo đều tay, chiên mực với nước mắm khoảng 10 phút cho tới khi hỗn hợp nước trong chảo cạn và sánh lại thì tắt bếp.

Rim mực với nước mắm

Rim mực với nước mắm

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ngon hấp dẫn

Mực chiên nước mắm trình bày ra đĩa, trang trí thêm ngò rí cho bắt mắt. Múc thêm hỗn hợp nước sốt rưới lên để mực không bị khô. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hôi hổi, ăn kèm cơm nóng hay các món ăn khác đều ngon.

Đĩa mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà cho mọi gia đình

Đĩa mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà cho mọi gia đình

Bí quyết có món mực chiên nước mắm ngon

Món mực chiên nước mắm ngon hay không, phụ thuộc vào tay nghề của người chế biến. Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn này, bạn nên chọn mực sữa loại tươi ngon, thớ mực tròn, thịt dày dặn.

Không nên mua mực đông lạnh hay mực tươi để lâu ngày, làm giảm mất hương vị hấp dẫn của món ăn khi chế biến.

Mực bạn nên luộc sơ và chiên sơ qua để thịt săn lại, khi rim với nước mắm sẽ ngấm đều gia vị, đậm đà hơn.

Như vậy, bạn đã biết cách làm mực chiên nước mắm rồi chứ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên; hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: