Cách làm mực trứng chiên giòn, thơm ngon hấp dẫn

Mực trứng là một trong những nguyên liệu món ăn giàu chất dinh dưỡng. Những món ăn sử dụng mực trứng làm nguyên liệu chính thường đơn giản và dễ làm. Sau đây sẽ cách làm mực trứng chiên đơn giản nhất nhưng khiến ai cũng phải lưu luyến.

Cách làm mực trứng chiên thơm ngon

Cách làm mực trứng chiên thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên để thực hiện món ăn này chúng ta sẽ chuẩn bị một ít nguyên liệu như sau:

  • 500 gr mực trứng tươi
  • 1 gói bột năng
  • Ớt, gừng, rượu trắng
  • nước cốt tỏi
  • Gia vị ướp bao gồm: hạt nêm, đường, tiêu
  •  Lựa chọn những con mực trứng tươi ngon nhất

Lựa chọn những con mực trứng tươi ngon nhất

Cách làm mực chiên trứng siêu hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực thường khá tanh, nên sau khi đã làm sạch mực, lấy túi mật ra khỏi mực. Chúng ta sẽ tiến hành khử mùi tanh của mực.

Lấy 1 chút gừng đã được băm nhỏ, pha cùng rượu trắng. Đem rửa mực với rượu gừng để khử mùi tanh của mực trứng sẽ khiến món ăn vừa giữ được hương vị tươi vừa khử được mùi tanh đặc trưng của hải sản.

Sử dụng rượu trắng với gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của mực

Sử dụng rượu trắng với gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của mực

Bước 2: Tiến hành uớp mực cùng gia vị

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng mực không cần ướp gia vị. Vì vốn mực sống ở biển, bản thân nó đã có hương vị mằn mặn từ muối biển nên không ướp thêm gia vị.

Mực trứng được ướp đơn giản với chút tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu

Mực trứng được ướp đơn giản với chút tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu

Nhưng trên thực tế. Vị mặn của mực hơi lờ lợ, khi ăn sẽ cảm giác vị ở một nơi, mùi mực ở một nẻo. Chỉ với một chút đường, hạt nêm, tiêu cùng nước cốt tỏi sẽ giúp hòa quyện khiến cho vị mực trứng trở nên tuyệt đỉnh. Tạo nên tổng thể, làm bùng nổ hương vị của biển.

Chúng ta sẽ ướp trong khoảng từ 15-20 phút. Sau đó sẽ sử dụng khăn sạch, hoặc giấy thấm trong nấu ăn. Để thấm bớt nước trong quá ướp, thịt mực ướt vừa phải, đủ để bám dính bột trong bước kế tiếp

Bước 3: Tạo lớp áo mỏng cho mực trứng

Ở bước này chúng ta sẽ sử dụng tới bột năng. Đây là bước giúp cho cách làm mực trứng chiên trở nên hoàn hảo hơn. Thông thường mọi người sẽ sử dụng bột chiên giòn, lăn qua cùng trứng.

Mực trứng sau khi ướp được lăn qua bột năng trước khi chiên

Mực trứng sau khi ướp được lăn qua bột năng trước khi chiên

Nhưng ở bước này chúng ta sẽ chỉ sử dụng năng và lăn ở dạng bột khô. Việc này giúp mực vẫn giữ được màu sắc đặc trưng vốn có, lớp bột áo đủ giòn nhưng mỏng.

Bước 4: Chiên mực chiến thế nào

Sử dụng một chảo dầu sâu lòng để có thể chiên gập dầu. Việc chiên ngập dầu giúp mực được chín vàng, giòn đều.

Chờ dầu thật nóng, sôi chúng ta mới được bỏ mực vào chiên. Như vậy mới giữ được độ tươi mới, giòn dài của món ăn.

Khi mực chín, vàng đều xung quanh. Thì các bạn vớt ra để ráo, để chúng được ráo dầu, hoặc có thể sử dụng giấy thấm dầu.

Bước 5: Thưởng thức

Lúc này món ăn đã xong, bạn có thể bày ra cho mọi người cũng thưởng thức. Món ăn này có thể sử dụng với nhiều loại sốt chấm đa dạng như sốt maiyonnaise, tương ớt, tương ớt chua ngọt, nước mắm chua ngọt,…

Thưởng thức mực trứng chiên cùng nhiều loại sốt chấm

Thưởng thức mực trứng chiên cùng nhiều loại sốt chấm

Với cách làm mực trứng chiên như vậy vừa có thể thưởng thức cùng với món cơm nóng, hoặc là món nhậu nhâm nhi với chút bia tươi mát trong thời tiết oi bức như thế này.

Các bạn có thể tham khảo cách làm mực trứng chiên như trên để thay đổi món ăn trong mỗi bữa cơm gia đình. Hoặc sẽ đưa món ăn này vào danh sách một trong những món nhậu nhâm nhi tuyệt vời của mình nhé.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: