Cách làm nước màu kho thịt, kho cá từ đường đơn giản, màu đẹp

Nước màu là nguyên liệu không thể thiếu cho các món kho thịt và kho cá, khi các món kho được tẩm ướp thêm nước màu làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đượm vị.

Các bạn vẫn hay thường thắng nước màu bằng cách đun đường và dầu ăn hoặc nước lọc, hoặc dùng kẹo đắng.

Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ gửi đến bạn cách làm nước màu có màu vàng cánh gián đẹp, mùi thơm đặc trưng và đặc biệt là để được lâu mà không bị đắng.

Nguyên liệu thắng nước màu

  • Đường: 1kg
  • Nước dừa: 300ml dừa tươi

Cách làm nước màu kho thịt

Để làm được nước màu đẹp các bạn dùng chảo có thành dày để đun lửa có to thì nước màu không bị cháy, cho 1kg đường trắng vào trong trong chảo, bật bếp để lửa to cho đường từ từ tan chảy ra. Khi đường tan các bạn không dùng thìa hay bất cứ vật dụng nào để đảo đường, mà các bạn chỉ cầm vào bên tay cầm của chảo lắc qua lắc lại cho đường tan đều.

Đun đường tan ra trên bếp Đun đường tan ra trên bếp 

Đun được 2-3 phút thì đường sẽ tan ra và có màu vàng thì các bạn vẫn lắc qua lắc lại cho đường cháy đều. Các bạn vẫn đun to lửa để nước đường sôi lên chìm ngập hết đường xuống và đun tiếp cho đường tan hết.

Khi đường tan hết các bạn xem nước đường đã ngả màu đúng như ý muốn của mình chưa, nếu màu chưa đẹp các bạn đun thêm, nếu được rồi các bạn tắt bếp và để nguội bớt. 

Để lửa nhỏ khi cô đường Để lửa nhỏ khi cô đường 

Nước màu đã nguội bớt các bạn đổ từ từ 300 đến 330ml nước dừa vào, các bạn bật bếp lại đun cho sôi, vừa đun vừa khuấy đều, nước màu đã sôi các bạn đun thêm 2 phút cho nước màu sánh rồi tắt bếp để nguội

Thành phẩm nước màu đẹp

Nước màu sau khi cô lại sánh mịnNước màu sau khi cô lại sánh mịn

Khi nước màu nguội thì có mùi thơm của nước dừa, thử nước màu không có bị đắng, màu đỏ của nước màu rất đẹp. Khi nước mau nguội hẳn các bạn cho vào hũ đậy nắp và sử dụng để ướp thịt, cá khi kho.

Chúc các bạn thành công. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: