-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu cà tím nấu với thịt, đậu phụ dân dã mà thơm ngon
Cà tím nấu thịt ba chỉ, đậu phụ là món ăn bình dị và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Thế nhưng liệu bạn đã biết cách nấu cà tím với thịt ba chỉ và đậu phụ không chỉ thơm ngon, mà còn đơn giản dễ làm? Cùng tìm hiểu cách nấu cà tím với Tinh Hoa Quê Nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu cà tím với thịt ba chỉ
- Cà tím: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 150g
- Cà chua: 3 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành, tỏi khô
- Hành lá
- Gia vị: Bột nghệ
Nguyên liệu chính nấu món cà tím
Các bước sơ chế và nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà tím bổ đôi thái miếng chéo, ngâm 20 phút xuống nước muối loãng cho bớt thâm sau đó vớt lên để ráo.
Cà tím thái miếng chéo ngâm vào nước cho bớt thâm
Thịt ba chỉ thái miếng chỉ vuông vừa ăn.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Đậu phụ thái miếng, chiên vàng 2 mặt.
Hành tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Nấu cà tím
Các bạn bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa dầu ăn. Cho hành tỏi vào phi thơm tiếp theo cho 1 nửa cà chua và cà tím vào đảo đều, cho 1 chút nước để không bị cháy các bạn nhé, các bạn nêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột nghệ.
Đảo cà tím và cà chua với gia vị cho ngấm
Các bạn chỉnh lửa to đảo đều liên tục cho cà tím ngấm gia vị nhé, khi thấy nước trong nồi đã cạn các bạn cho thịt vào đảo đều cho săn lại.
Khi thịt lợn săn các bạn đổ nước xâm xấp cà rồi đun trong 10 phút lửa nhỏ. Sau đó cho tiếp phần cà chua còn lại và đậu phụ chiên vào đun trong vòng 5 phút nữa là được.
Thành phẩm và thưởng thức
Các bạn múc cà tím bung với thịt ba chỉ và đậu phụ vào bát và thưởng thức ngay lúc nóng mới ngon các bạn nhé. Cà tím là món ăn dân dã nhưng chứa rất nhiều vitamin thỉnh thoảng các bạn đổi món cho gia đình.
Cà tím nấu thịt ba chỉ và đậu phụ
Một vài lưu ý
Ngâm cà vào nước muối loãng để thải hết độc tố.
Gia đình bạn nào thích đậm đà có thể nêm thêm mắm tôm.
Nhà nào có thành viên trong gia đình bị hen suyễn thì không nên nấu món cà tím các bạn nhé.
Tags: