-
- Tổng tiền thanh toán:
3 cách nấu canh bầu thơm ngon thanh mát ngày hè
Canh bầu là món ăn đơn giản và dễ làm được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn cho gia đình của mình. Cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà thực hiện 3 cách nấu canh bầu thơm ngon thanh mát ngày hè nhé.
Quả Bầu là loại quả chứa nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ. Ăn bầu có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như làm giảm táo bón, tăng cường miễn dịch, đẹp da...
Canh bầu tôm tươi
Nguyên liệu nấu canh bầu tôm tươi
- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150g
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh bầu tôm
Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, rút dây trên đầu. Sau đó đem rửa sạch với nước, 1 phần băm nhỏ, 1 phần để nguyên con.
Sơ chế tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút dây đầu tôm
Bầu gọt vỏ rửa sạch, bổ đôi thái lát mỏng vừa ăn. Các bạn có thể thái bầu hạt lựu cũng được nhé.
Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng
Hành lá rau mùi rửa sạch thái khúc 1-2 phân.
Bước 2: Nấu canh bầu với tôm
Phi thơm hành rồi các bạn cho tôm vào đảo đều cho săn, nêm 1 thìa canh muối đảo đều cho tôm ngấm các bạn đổ 1 lít nước vào nồi.
Đảo tôm cùng với gia vị cho săn
Đun sôi nồi nước canh các bạn cho bầu đã thái vào nêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt sau đó đun cho nồi canh sôi trở lại bầu đã chín các bạn cho thêm chút hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.
Cho bầu vào nấu cùng với tôm
Vậy là món canh bầu nấu tôm tươi đã hoàn thành rồi các bạn nhé!
Canh bầu chay
Nguyên liệu nấu canh bầu chay
- Bầu: 1 quả
- Nấm rơm: 100g
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Các bước nấu canh bầu chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh bầu chay
Bầu các bạn gọt vỏ, thái lát mỏng miếng vừa ăn.
Nấm rửa sạch để ráo, các bạn dùng dao cắt nhỏ nấm ra vừa ăn.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, phần đầu hành các bạn cắt khúc 1 phân chẻ đôi, phần lá hành và rau mùi cắt khúc tầm 2 phân.
Bước 2: Nấu canh bầu chay
Các bạn cho phần đầu hành vào phi thơm cùng với dầu ăn sau đó cho nấm vào đảo cho thơm.
Đảo nấm cùng với dầu ăn
Tiếp tục cho phần bầu đã thái vào đảo đều cùng với nấm sau đó các bạn cho 1 lít nước vào nồi.
Cho bầu vào nấu canh
Các bạn nêm gia vị cho 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu các bạn khuấy đều sau đó các bạn đậy vung lại đun sôi khoảng 5 phút cho bầu và nấm chín, các bạn cho hành rau mùi vào rồi các bạn tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi các bạn.
Canh bầu ngao
Nguyên liệu nấu canh bầu ngao
- Bầu: 1 quả
- Ngao: 2kg
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt
Nguyên liệu nấu canh bầu ngao
Các bước nấu canh bầu ngao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh bầu ngao
Bầu gọt vỏ rửa sạch, để ráo. Nạo bầu thành sợi.
Ngao mua về các bạn rửa với nước muối và ngâm ớt khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước để ráo.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Hành tím bóc vỏ thái nhỏ băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc ngao
Để nồi canh bầu được ngọt các bạn sẽ luộc ngao để lấy phần nước luộc ngao nấu canh nhé. Các bạn cho ngao vào nồi cho nước vào và 1 chút muối luộc cho ngao chín nhé. Ngao chín các bạn vớt ngao ra và tách lấy phần thịt ngao, sau đó các bạn cho ngao vào nước sôi chần qua ngao để loại bỏ tiếp phần sạn có trong thân ngao.
Tách lấy phần thịt ngao
Bước 3: Nấu canh bầu ngao
Các bạn phi thơm phần hành tím với dầu ăn, cho ngao vào đảo đều cho ⅔ thìa canh nước mắm vào đảo đều cho thơm. Sau đó các bạn cho phần nước ngao vào đun sôi, các bạn cho bầu đã nạo sợi vào nồi đun sôi cho bầu chín các bạn nêm 1 thìa cà phê bột ngọt sau đó cho hành lá vào đảo đều rồi các bạn tắt bếp.
Canh ngao sôi cho bầu thái sợi vào nồi
Vậy là sau 15 phút là các bạn đã có ngay 1 bát canh bầu nấu ngao thơm ngon, thanh mát ngày hè rồi. Bây giờ các bạn chỉ việc múc canh ra bát và thưởng thức thôi.
Canh bầu ngao thơm ngon, hấp dẫn
Tags: