-
- Tổng tiền thanh toán:
2 cách nấu canh măng chua ngon ngọt thanh mát
Cá nấu măng chua là món ăn rất là ngon, vị chua nhẹ từ măng kết hợp với vị ngọt từ thịt của cá tạo nên một tô canh vô cùng hấp dẫn. Nếu các bạn yêu thích món cá nấu măng thì cùng vào bếp và thực hiện theo công thức nấu của Tinh Hoa Quê Nhà để có bát canh cá nấu măng chua ngon nhé.
Canh cá măng chua
Nguyên liệu nấu canh cá măng chua
- Cá: 500g
- Măng chua: 300g
- Cà chua: 150g
- Tỏi, ớt
- Hành lá, mùi tàu.
Nguyên liệu nấu canh cá măng chua
Các bước nấu canh cá măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh cá măng chua
Để nấu canh ngon các bạn nên lựa chọn đầu cá và đuôi cánhé. Cá mua về đánh vảy, bỏ ruột, loại bỏ phần mang cá, rửa sạch với nước. Sau đó rửa quả với chanh và muối để cá không bị nhớt và không có mùi tanh.
Măng chua các bạn rửa với nước cho bớt chua để ráo.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn
Hành lá, mùi tàu rửa sạch với nước để ráo. Thái khúc dài 2 phân.
Bước 2: Chiên cá
Để khi nấu canh cá không bị nát và thịt cá được thơm các bạn chiên vàng cá nhé. Các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi các bạn cho đầu cá và đuôi vào chiên vàng
Chiên cá cho vàng đều 2 mặt
Mẹo: Để khi chiên cá không bị bắn các bạn cho vào chảo dầu một chút xíu muối.
Bước 3: Nấu canh
Phi tỏi thơm, cho cà chua vào đảo đều cho mềm. Cho măng chua vào đảo đều cùng với cà chua, nêm vào nồi ½ thìa cà phê muối và hạt nêm, 1 chút xíu bột ngọt. Đảo đều cho măng ngấm gia vị, rồi các bạn cho nước vào đun sôi.
Đảo măng chua cùng với cà chua
Nước sôi các bạn cho cá đã chiên vào đun sôi khoảng 5 phút sau đó bạn nêm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình mình. Các bạn cho thêm 1 thìa canh nước mắm và vài lát ớt cho canh có vị chua cay .
Cá đã chín các bạn tắt bếp và cho rau thơm vào vậy là bạn đã nấu xong canh cá măng chua rồi đấy.
Canh măng chua thơm ngon béo ngậy
Lưu ý: Khẩu vị của người miền nam nấu canh các bạn hay cho đường, miền Bắc không sử dụng đường để nấu canh. Nên các bạn tuỳ chỉnh có nên cho đường cào canh không nhé
Canh cá diêu hồng nấu măng tươi
Nguyên liệu làm canh cá diêu hồng nấu măng tươi
-
Cá riêu hồng: 1 con 1kg
- Măng tươi: 400g
- Dứa: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Quất (tắc)
- Tỏi, ớt
- Rau mùi tàu( ngò gai), rau ngổ( ngò ôm)
Các bước làm canh cá diêu hồng nấu măng tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng mua về các bạn đánh vảy, moi ruột, cắt bỏ phần mang cá. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước cho hết máu đọng lại. Sau đó cắt con cá làm đôi.
Măng tươi bóc bỏ phần vỏ, thái miếng mỏng sau đó đem luộc với nước sôi để loại bỏ bớt vị đắng của măng tươi. Sau đó rửa qua 2-3 lần nước sạch.
Luộc măng để loại bỏ vị hăng của măng
Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt, thái miếng khoanh tròn.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Quất vắt lấy nước.
Rau thơm rửa sạch để ráo thái khúc vừa ăn.
Tỏi ớt đem giã nhuyễn
Bước 2: Ướp cá diêu hồng
Các bạn giã tỏi ớt chung với nhau, đổ vào cá, cho thêm 1 chút muối. Sau đó trộn đều cá lên cho cá ngấm gia vị.
Ướp cá cho ngấm gia vị và giảm độ tanh của cá
Bước 3: Nấu canh cá diêu hồng măng tươi
Cho vào nồi 2 lít nước, cho dứa vào đun. Khi thấy nồi nước lăn tăn các bạn cho cá vào nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm sau đó đun sôi.
Khi nồi cá sôi các bạn vớt dứa ra, cho cà chua vào đun sôi 5 phút sau đó các bạn cho 1 thìa canh nước quất và các bạn nêm lại gia vị nhé.
Tiếp theo các bạn cho măng tươi và rau thơm vào đun thêm 5 phút nữa là món canh cá diêu hồng nấu măng tươi đã xong rất là ngon các bạn ạ.
Canh cá diêu hồng nấu măng tươi
Vậy là đã hoàn thành xong 2 cách nấu canh măng chua đổi món cho bữa cơm gia đình, Tinh Hoa Quê Nhà chúc các bạn thành công với 2 mon ăn này nhé !
*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Vợ Đậu và Nam Việt
Tags: