Gợi ý 2 cách nấu canh ngao chua ngon ngọt thanh mát

Canh ngao nấu chua luôn được các bà nội trợ lựa chọn làm món canh cho gia đình trong những ngày hè oi ả. Với các nguyên liệu đơn giản nhưng canh lại rất ngon. Hãy cùng với Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp chế biến món canh ngao chua với 2 công thức khác nhau cho gia đình nhé. 

Canh ngao chua nấu sấu

Nguyên liệu nấu canh ngao chua

  • Ngao (nghêu): 600g
  • Sấu: 5 quả 50g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau răm, thì là, hành lá

Các bước nấu canh ngao chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao mua về các bạn rửa sạch, ngâm ớt  30 phút để loại bỏ bùn đất trong ngao. Sau đó vớt lên để ráo. 

Sấu chà vỏ rửa sạch để ráo

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Hành tím bỏ vỏ thái lát mỏng

Rau răm, thì là, hành lá rửa sạch để ráo, cắt khúc 2 phân.

Bước 2: Luộc ngao

Cho vào nồi 500ml nước đun sôi, nước sôi cho ngao vào luộc trong 5 phút, ngao chín các bạn tắt bếp vớt ngao ra nhặt lấy phần thịt và bỏ phần vỏ ngao. 

Cho ngao vào trong nồi luộc với nước  5 phútCho ngao vào trong nồi luộc với nước 5 phút

Bước 3: Nấu canh ngao

Để nồi canh ngao thơm ngon béo ngậy các bạn phi hành tím thơm cho thịt ngao vào đảo đều lên nêm 1 thìa canh nước mắm đảo lên cho thơm.

Sau đó cho cà chua vào đảo đều 3 phút nêm 1 thìa canh hạt nêm, đun cho cà chua chín các bạn cho sấu vào đảo đều lên rồi đổ nước luộc ngao vào.

Đảo ngao cùng với cà chuaĐảo ngao cùng với cà chua

Đun sôi khoảng 3 phút cho sấu ra nước chua. Tiếp theo rau thơm vào và tắt bếp, vậy là canh ngao chua nấu sấu đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không các bạn. 

Canh ngao chua nấu sáuCanh ngao chua nấu sáu

Canh ngao chua nấu dứa

Nguyên liệu canh ngao nấu dứa

  • Ngao: 2kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: ½ quả
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Hành lá, rau răm, thì là.
  • Giá đỗ

Các bước nấu canh ngao dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho ngao ngâm với nước, cho vào vài lát ớt cay ngâm trong 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước vớt lên để ráo. 

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Cà chua rửa sạch thái múi cauCà chua rửa sạch thái múi cau

Dứa thái chéo miếng dầy khoảng 2cm

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. 

Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch để ráo thái nhỏ. 

Bước 2: Luộc ngao

Cho nước vào nồi, cho thêm vài lát gừng thái mỏng, sau đó cho ngao vào đun lửa mạnh cho sôi, khi nào ngao há miệng ra là các bạn tắt bếp.

Luộc ngao với nước và vài lát gừng cho ngao chínLuộc ngao với nước và vài lát gừng cho ngao chín

Vớt ngao ra bát tách lấy phần thịt ngao. Bóp bỏ phân của ngao, rửa sạch lại với nước để ráo. 

Bước 3: Nấu canh ngao chua

Cho hành tỏi vào nồi phi thơm, cho 1 nửa cà chua và thịt ngao vào đảo đều, sau đó cho dứa vào đảo lên cho thơm.

Đảo thịt ngao cùng với cà chua và dứaĐảo thịt ngao cùng với cà chua và dứa

Nêm 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều lên sau đó cho nước luộc ngao vào nồi đun cho nồi canh ngao sôi, nêm thêm 1 thìa canh bột canh, ½ thìa canh hạt nêm khuấy đều.

Canh ngao nấu chua với dứaCanh ngao nấu chua với dứa

Các bạn đổ phần cà chua còn lại vào nồi đun sôi, sau đó cho giá đỗ và rau thơm vào các bạn tắt bếp. 

Các bạn múc ra bát và thưởng thức canh ngao chua nấu dưỡng.

Lưu ý khi nấu canh ngao chua

Ngao là hải sản nước mặn, nước luộc canh đã có vị ngọt, nên khi nấu các bạn nêm nếm cẩn thận không canh sẽ bị mặn nhé. 

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Feedy VN và Thực Thần Việt Nam 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: