Cách nấu chân giò hầm hạt sen giàu dinh dưỡng

Món chân giò hầm hạt sen có vị thơm bùi của hạt sen, vị ngọt thanh của nước hầm ăn cùng chân giò dai mềm rất ngon. Công thức chế biến món ăn này cũng không khó như bạn nghĩ. Bạn hãy thử áp dụng cách nấu chân giò hầm hạt sen được chia sẻ trong bài viết dưới đây để thêm món ăn bổ dưỡng vào bữa cơm của gia đình.

Trổ tài vào bếp với món chân giò hầm hạt sen

Trổ tài vào bếp với món chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu làm chân giò hầm hạt sen

Để áp dụng cách nấu chân giò hầm hạt sen tại nhà, các chị em nội trợ hãy tìm mua nguyên liệu sau đây:

  • 500g chân giò heo
  • 5g nấm đông cô
  • 100g hạt sen tươi
  • 2 củ cà tốt
  • 1 nắm ngò rí
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt nêm,...

Nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu làm món chân giò hầm hạt sen

Mách nhỏ chọn nấm, hạt sen

Bạn chọn nấm đông cô tươi hay khô đều được, tuy nhiên nên chọn nấm đảm bảo an toàn, không có dấu hiệu bị mốc, chảy nhớt hay có mùi hôi lạ.

Hạt sen chọn loại đã tách sẵn vỏ, loại hạt đã già có kích cỡ căng tròn, màu vàng đậm hoặc trắng ngà. Nếu có thời gian thì bạn cũng có thể tự mua nguyên đài sen về tự tách hạt để an tâm về chất lượng thực phẩm.

Cách nấu chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng

Chế biến món chân giò hầm hạt sen đúng cách giúp giữ lại các chất dinh dưỡng có trong nguồn nguyên liệu tươi ngon. Do đó, bạn hãy áp dụng theo từng bước dưới đây:

Sơ chế chân giò

Bước này vô cùng quan trọng, để chân giò không bị hôi, chín mềm khi hầm thì bạn chọn chân giò còn tươi ngon. Cạo sạch phần lông tơ bên ngoài, rửa chân giò bằng muối để khử mùi. Sau khi sơ chế sạch, bạn chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

Nếu thích chân giò dai, chín mềm thì bạn chần sơ nguyên liệu này trong nước nóng. Sau đó vớt ra tô nước lạnh, xối lại một lượt với nước sạch, để ráo nước.

Chân giò chần qua nước nóng cho săn lại

Chân giò chần qua nước nóng cho săn lại

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm đông cô ngâm qua nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa lại với nước lạnh, vắt khô nước, cắt nấm làm đôi. Tùy vào kích cỡ nấm mà bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Ngò rí rửa sạch, để ráo rồi cắt thành khúc nhỏ. Cà rốt cũng sơ chế sạch, bỏ vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn.

Đối với hạt sen tươi thì bạn tách bỏ phần tim sen để loại bỏ vị đắng khi hầm. Luộc sơ qua nước khoảng 15 phút để chúng mau chín mềm, giảm bớt thời gian hầm. Vớt hạt sen ra tô riêng.

Các nguyên liệu sơ chế sẵn trước khi hầm

Các nguyên liệu sơ chế sẵn trước khi hầm

Hầm chân giò cùng hạt sen

Sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào. Thả chân giò vào ninh 30 phút để chúng ra nước ngọt và chín mềm. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi thấy chân giò chín nhừ, bạn cho hạt sen, nấm đông cô và cà rốt vào hầm thêm khoảng 30 phút. Các nguyên liệu chín hết thì bạn tắt bếp, cho ngò rí và chút tiêu cay vào.

Hầm chân giò cùng các nguyên liệu

Hầm chân giò cùng các nguyên liệu

Lưu ý: Trong lúc hầm nên mở vung ra kiểm ra để vớt bỏ bọt, giúp nước hầm được trong, không bị hôi và ăn ngon miệng hơn.

Thưởng thức thành phẩm

Múc hỗn hợp chân giò hầm hạt sen ra tô, rắc thêm ớt cắt lát nếu thích ăn cay. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, bún tươi, rau sống hoặc các món thông thường trong bữa cơm hàng ngày.

Thành phẩm ngon khó cưỡng

Thành phẩm ngon khó cưỡng

Tham khảo cách nấu chân giò hầm hạt sen đơn giản, dễ làm giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng, tự tin vào bếp trổ tài với gia đình.

Tags: Chân giò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: