Mách bạn cách nấu cháo cá lóc rau đắng chuẩn bị miền Tây

Cháo cá lóc là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng lại rất đơn giản dễ làm. Với cách nấu cháo cá lóc rau đắng thơm ngon được chia sẻ bởi từ Tinh Hoa Quê Nhà không khó để bạn thực hiện được món ăn bổ dưỡng và ngon miệng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hãy cùng vào bếp thôi!

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc rau đắng

  • Cá lóc : 400g
  • Gạo: 100g
  • Nấm rơm: 150g
  • Giá đỗ, rau đắng miền Tây
  • Hành tím: 60g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau mùi (ngò rí), hành lá.
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê, tiêu.

Nguyên liệu nấu cáo cá lóc rau đắng

Nguyên liệu nấu cáo cá lóc rau đắng

Các bước thực hiện món cháo cá lóc rau đắng

Bước 1: Sơ chế gạo để nấu cháo

Vo sạch gạo, vớt lên để ráo nước, sau đó các bạn rang chạo trên chảo đến khi gạo khô và có màu hơi vàng là đạt. Việc này giúp cho cháo sẽ thơm hơn.

Rang sơ gạo nấu cháo cá lóc rau đắng

Rang sơ gạo nấu cháo cá lóc rau đắng

Bước 2: Sơ chế phi lê cá lóc, và các gia vị 

Cá lóc các bạn mổ lấy sạch phần nội tạng và mang cá ra, sau đó cạo phần vỏ cá. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Các bạn cắt dọc cá theo đường xương sống lưng của cá tách phần thịt lưng của cá lóc, sau đó cắt lát phi lê mỏng. 

Sơ chế và phi lê cá lóc, sơ chế các loại rau củSơ chế và phi lê cá lóc, sơ chế các loại rau củ

Phần đầu và xương còn lại các bạn cắt khúc sau đó cho vào tô, thêm vào chút hạt nêm và bột ngọt, ướp trong 15 phút.

Nấm rơm cắt làm 3 hoặc 4. Hành lá và rau mùi cắt nhuyễn. Cà rốt bào ra rồi cắt nguyễn.Giá đỗ, và rau đắng miền Tây ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.

Phi thơm hành tím, xào chín nấm Phi thơm hành tím, xào chín nấm 

Hành tím cắt mỏng và phi thơm để sẵn vào chén. Sau đó tiếp tục dùng chảo đã phi hành xào chín nấm khoảng 3 phút.

Bước 3: Nấu cháo cá phi lê

Cho 2 lít nước vào nồi sau đó cho thêm gạo đã rang vào nấu, tới khi gạo chín nhừ. Các bạn nhớ khuấy cháo để cho cháo không bị cháy đáy nồi.

Tiếp đó cho nấm đã xào vào nồi cháo chín, tiếp đó cho cà rốt, xương cá đã ướp sẵn gia vị vào và đảo đều, đun lửa nhỏ vừa để cháo sôi lăn tăn để cháo và cá lóc chín mềm đều gia vị.

Các bạn nêm nếm lại thêm muối và bột ngọt cho hợp khẩu vị của gia đình. Trong lúc đun lửa nhỏ liu riu các bạn nhớ khuấy nồi cháo đều tay để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi nha. 

Thành phẩm cháo cá lóc rau đắng

Khi nồi cháo đã sánh mịn, sệt lại cá lóc đã chín mềm ngọt nước, các bạn thêm phần hành lá và rau mùi đã cắt nhuyễn vào, thêm phần hành tím đã phi vàng.

Đừng quên rắc thêm ít tiêu xay cho vị cháo dậy mùi thơm.

Cháo cả lóc rau đắng miền Tây

Cháo cả lóc rau đắng miền Tây

Nhúng một miếng cá lóc phi lê, thêm một miếng rau đắng, giá đỗ, đợi 2, 3 phút vớt cá lóc lên chấm miếng nước mắm ớt.

Thịt cá lóc tươi ngọt, thơm ngon; vị ngọt từ nấm, rau củ, quyện cùng vị ngọt của cá, nồi cháo sánh mịn, ngọt thanh khó quên của miền Tây.

Cháo cả lóc rau đắng miền TâyCháo cả lóc rau đắng miền Tây

Chúc các bạn thành công với món cháo cá lóc rau đắng miền Tây này nha!

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Món Ăn Ngon.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: