-
- Tổng tiền thanh toán:
2 cách nấu cháo chân giò bổ dưỡng cho bà bầu sau sinh
Cháo chân giò hầm là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt có ích cho việc lợi sữa đối với các bà bầu sau sinh. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách chế biến cháo chân giò cho cả gia đình nha.
Cháo chân giò heo hạt sen
Nguyên liệu nấu cháo chân giò heo hạt sen
- Hạt sen : 100g
- Gạo: 300g gạo tẻ, 100g gạo nếp
- Móng giò heo: 600g
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu ..
- Hành tím, rau mùi (ngò), hành lá
Cách nấu cháo chân giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen ngâm với nước trong khoảng 6 đến 7 tiếng. Móng giò heo rửa sạch, sau đó đun nước sôi trần sơ móng giò.
Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo nước, hành tím bằm nhuyễn, hành lá và rau mùi thái nhỏ.
Sơ chế chân giò và hạt sen
Bước 2: Ninh chân giò với cháo
Cho một chút hành tím bằm nhuyễn vào phi thơm cùng dầu ăn, cho phần móng giò đã trần sơ vào, sau đó cho 1/2 thìa canh hạt nêm, bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm đảo đều.
Ninh cháo và chân giò trong 1 tiếng
Cho thêm 1 lit nước xương hầm ( nếu không có dùng nước trắng). Cho tiếp 400g gạo, và 100g hạt sen đã ngâm vào ninh trong khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Thành phẩm cháo chân giò heo hạt sen
Khi cháo đã chín nhừ, tắt bếp. Lấy cháo ra bát, cho thêm 1 chút hành lá, rau mùi, một chút hạt tiêu.
Cháo chân giò heo đặc biệt lợi sữa cho bà bầu sau sinh
Móng giò mềm nhưng vẫn có độ giòn đặc trưng, thịt thơm, hạt sen mềm mịn, quyện cùng với cháo đã ninh nhừ, một bát cháo thơm ngon bổ dưỡng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo chân giò hầm hạt sen rồi, rất đơn giản phải không nào.
Cháo chân giò heo đậu xanh
Nguyên liệu nấu cháo chân giò heo hạt sen
- Móng giò: 400g
- Đậu xanh: 100g
- Gạo : 200g
- Hành tím, hành lá, rau mùi
Cách nấu cháo chân giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo vo sạch, để ráo, Đậu xanh ngâm nước khoảng 30 phút, các bạn có thể dùng sẵn loại đã tách vỏ.
Hành tím bằm nhuyễn, hành lá, rau mùi thái nhỏ
Thịt chân giò rửa sạch, sau đó trần sơ qua nước đun sôi, rồi rửa lại với nước sạch để ráo.
Bước 2: Ninh chân giò cùng cháo đậu xanh
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho thêm chân giòn vào đảo, cho 1/2 thìa canh bột ngọt, bột nêm, 2 thìa canh nước mắm. Đảo cho thịt chân giò ngấm gia vị.
Cho khoảng 2 lít nước trắng hầm chân giò trong nửa tiếng. Sau đó cho thêm 200g gạo, 100g đậu xanh. Ninh nhừ tiếp cho tới khi cháo chín nhừ.
Ninh chân giò cùng với gạo và đậu xanh
Các bạn lưu ý đảo đều nồi cháo để tránh bị cháy dưới đáy nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.
Bước 3: Thành phẩm cháo chân giò heo đậu xanh
Múc cháo ra tô thêm một chút hành lá, rau mùi, và chút tiêu. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món cháo chân giò heo đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biết là tốt cho các bà bầu sau sinh.
Cháo chân giò đậu xanh
Chúc các bạn thành công!
* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Feedy VN
Tags:
Các món cháo