-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn chi tiết 3 cách nấu cháo cua biển cho bé, thơm ngon bổ dưỡng
Cua biển là một món ăn chưa nhiều chất dinh dưỡng cho bé, thế nhưng nếu không biết cách chế biến thì món cháo cua biển rất dễ bị tanh. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết 3 cách nấu cháo cua biển cho bé thơm ngon bổ dưỡng.
Cháo cua biển nấm rơm
Nguyên liệu nấu cháo cua biển nấm rơm
- Cháo trắng: 1 bát con
- Cua biển: 1 con 200g
- Nấm rơm: 60g
Nguyên liệu nấu cháo cua biển nấm rơm
Các bước nấu cháo cua biển nấm rơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua biển các bạn hấp chín, sau đó gỡ lấy phần thịt cua, sau đó băm nhỏ thịt cua.
Cua biển gỡ lấy thịt
Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi ngâm nước muối 5 phút, sau đó vớt lên để ráo. Băm nhỏ nấm
Bước 2: Nấu cháo cua biển nấm rơm
Các bạn cho vào nồi 300ml nước lọc, cho nấm rơm băm nhuyễn vào nồi đun sôi.
Đun nấm rơm cùng với nước cho chín
Khi nồi sôi các bạn cho cháo trắng vào nồi, khuấy đều tay cho cháo tan ra, đun cho nồi cháo sôi trở lại, hạ nhỏ lửa đun cho đến khi cháo sánh lại.
Các bạn cho thịt cua vào khuấy đều lên, đun thêm khoảng 3 phút, vừa đun các bạn vừa khuấy để cháo không bị cháy đáy nồi nhé.
Nấu cháo cua biển nấm rơm
Thấy cháo đặc sánh ngon các bạn cho thêm 1 chút nước mắm và tắt bếp luôn nhé. Cho cháo ra bát để cháo nguội bớt, các bạn cho 1 chút dầu ăn vào cháo khuấy đều lên, để cháo nguội hẳn các bạn cho các bé ăn là được.
Lưu ý khi nấu cháo cua biển nấm rơm
Các bạn có thể dùng nước luộc rau củ hoặc nước xương để nấu cháo.
Tuỳ thuộc khẩu vị của trẻ các bạn có thể xào nấm và cua lên cho thơm rồi hãy nấu cháo.
Với trẻ nhỏ các bạn chỉ nên cho 1 chút nước mắm để nêm cháo cho trẻ
Nấu cháo cua biển bí đỏ
Nguyên liệu nấu cháo cua bí đỏ
- Cháo trắng: 1 bát con
- Bí đỏ: 50g
- Cua biển: 200g
- Hành tím: 1 củ nhỏ
Các bước nấu cháo cua bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cua bí đỏ
Cua biển các bạn đem luộc cho cua biển chín là được, các bạn để nguội sau đó tách lấy phần thịt. Sau đó băm nhuyễn phần thịt cua.
Cho cua vào nồi luộc chín
Bí đỏ các bạn luộc cho chín mềm.
Hành tím các bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu cháo cua bí đỏ
Các bạn cho cháo trắng và bí đỏ vào rây, tán nhuyễn cháo và bí đỏ để phần cháo mịn rơi xuống nồi. Các bạn bắc nồi lên bếp đun sôi nồi cháo.
Tán nhuyễn cháo bí đỏ qua rây cho mịn
Để bát cháo của trẻ hấp dẫn và dậy mùi thơm, các bạn đảo thịt cua biển với hành tím nhé. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, cho thịt cua vào đảo đều lên; đảo 5 phút cho thịt cua và hành quyện vào với nhau và thịt cua biển săn lại là được các bạn nhé.
Cháo cua biển bí đỏ
Các bạn cho 1 nửa thịt cua vào nồi cháo, khuấy đều tay cho thịt cua biển tan ra cùng cháo, đun thêm 2 phút nữa khi thấy nồi cháo sánh lại các bạn tắt bếp.
Múc cháo ra bát, các bạn cho thêm thịt cua biển sau đó để hơi ấm ấm, cho trẻ ăn luôn. Không để cháo nguội quá ăn sẽ bị tanh.
Nấu cháo cua biển mồng tơi
Nguyên liệu nấu cháo cua biển mồng tơi
- Cháo trắng: 1 bát con
- Cua biển: 1 con 200g
- Mồng tơi: 15g
Các bước nấu cháo cua biển mồng tơi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo cua biển mồng tơi
Cua biển luộc chín, để nguội gỡ thịt cua để riêng ra bát. Sau đó băm nhuyễn
Mồng tơi rửa sạch với nước, để ráo sau đó băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu cho cháo cua biển
Bước 2: Nấu cháo cua biển mồng tơi
Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm 50ml nước khuấy đều cho cháo tan ra, đun sôi cháo.
Nấu cháo trắng
Sau đó hạ nhỏ lửa đun cho cháo sánh lại, các bạn cho thịt cua biển vào khuấy đều tay đun thêm 2 phút. Sau đó cho rau mồng tơi vào đảo đều đun thêm 2 phút nữa cho rau chín, các bạn tắt bếp.
Lần lượt cho cua biển và rau mồng tơi vào cháo
Múc cháo ra bát và cho bé ăn khi cháo còn ấm, vì cua biển đã rất ngọt nên các bạn không cần nêm gia vị cũng được nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Thanh Tâm Food
Tags:
Các món cháo