Cách nấu cháo lòng thơm ngon, sánh mịn, đơn giản tại nhà

Cháo lòng là một món ăn dân dã, thơm ngon bổ dưỡng. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn bổ dưỡng này tại gia đình đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê. 

Nguyên liệu món cháo lòng

  • Gạo tẻ 1 bát, gạo nếp 1/2 bát (tỉ lệ 2 gạo tẻ - 1 gạo nếp)
  • Xương heo
  • Hành, rau mùi, gừng
  • Lòng non heo
  • Dạ dày heo (bao tử heo)
  • Tim heo
  • Gan heo

Nguyên liệu nấu cháo lòng sánh mịn

Cách nấu cháo lòng

Bước 1: Nấu cháo, sơ chế nguyên liệu 

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ, cho vào nồi trộn thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho gạo ngấm dầu, để cháo chín nở rất đẹp.

Nấu cháo cùng xương, trong 30 phút cho sánh mịnNấu cháo cùng xương, trong 30 phút cho sánh mịn

Ngâm gạo với dầu khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm nước, thêm phần xương vào ninh nhừ cháo trong khoảng 30 phút.

Sơ chế dạ dày (bao tử) heo : Cho vào dạ dày 2 muỗng canh muối, 1 phần gừng dã nhuyễn, 4 muỗng canh giấm ăn (hoặc rượu)

Sơ chế dạ dày, lòng heo thật kĩSơ chế dạ dày, lòng heo thật kĩ

Chà bóp sạch dạ dày, lột phần bên trong dùng dao cạo sạch phần nhớt bên trong dạ dày, rửa lại với nước sạch. Sau đó rửa lại tương tự dạ dày thêm 1 lần nữa cùng với lòng non.

Bước 2: Luộc lòng heo, dạ dày, tim gan

Cho nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Nước sôi, chúng ta cho lòng heo và dạ dày vào luộc. 

Để cho lòng và dạ dày giòn và trắng, Sau khi đun sôi lòng và dạ dày 5 phút tính từ lúc sôi trở lại, các bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt lên để ráo

Tiếp tục cho nồi nước lên bếp thêm 1/2 muỗng cà phê muối và bột ngọt, cho tim và gan vào luộc chín. Vớt tim và gan ngâm vào thau nước lạnh 5 phút, rồi vớt lên để ráo.

Luộc dạ dày, tim, gan và long heoLuộc dạ dày, tim, gan và long heo

Phần nước luộc tim và gan các bạn cho vào nồi cháo ninh cùng, cho ngọt nước. Các bạn nêm nếm lại gia vị cho cháo vừa ăn với khẩu vị gia đình.

Khi phần lòng heo dạ dày, tim, gan dã nguội các bạn cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Thành phẩm món cháo lòng 

Lúc này cháo đã chín, nồi cháo có màu ngà vàng, sánh mịn, cho vào tô, thêm chút gừng cắt sợi, một chút rau mùi băm nhuyễn, một chút lòng, tim, gan, dạ dày, hành khô và không quên một chút tiêu. 

Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh mịn tại nhà Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh mịn tại nhà 

Vậy là các bạn đã có ngay một bát cháo lòng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà, còn chần chừ gì nữa cùng thực hiện và chiêu đã cả gia đình thôi. Chúc các bạn thành công!

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: