-
- Tổng tiền thanh toán:
2 cách nấu chè bắp, chè ngô thơm ngon đơn giản dễ làm chiêu đãi cả gia đình
Chè bắp hay còn gọi là chè ngô là món ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon. Được dùng là món khai vị rất sang trọng trong nhiều bữa tiệc. Cùng theo chân Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp nấu chè bắp theo 2 cách đơn giản dễ làm mà lại rất đặc biệt nhé.
Chè bắp nước cốt dừa
Nguyên liệu nấu chè bắp nước cốt dừa
- Bắp: 2 trái
- Bột năng: 50g
- Bột gạo: 30g
- Nước cốt dừa: 300ml
- Lá dứa
- Đường phèn
Các bước nấu chè bắp nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp cốt dừa
Bắp lột bỏ phần vỏ và phần râu bắp. Dùng dao thái bắp thành hột.
Dùng dao thái bắp
Lấy 120g bột năng nhào với nước sôi tạo thành khối.
Lá dứa rửa sạch, chia làm 2 phần. 1 phần bó lại, phần còn lại thái nhỏ đen xay nhuyễn ray lấy phần nước.
Cho 20g bột năng và 5g bột gạo vào bát cho thêm 3 thìa canh nước khuấy đều hòa tan. (cho vào nước cốt dừa)
Hòa tan riêng 45g bột năng với 50ml nước (cho vào chè bắp)
Bước 2: Làm trân châu bắp
Lấy 1 chút bột năng vo viên tròn nhỏ, ấn dẹt nhồi 1 hạt bắp vào giữa vo viên lại cho kín. Lần lượt làm hết số bột.
Làm trân châu bắp
Cho nước vào nồi đun sôi, cho trân châu vào luộc chín các bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, cho hỗn hợp bột năng và bột bắp. Cho thêm 70g đường phèn, 1 bó lá dứa khuấy đều lên.
Bật bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho nồi sôi sánh sệt lại các bạn tắt bếp.
Bước 4: Nấu chè bắp cốt dừa
Để nồi chè bắp cốt dứa thêm đậm đà và có hương vị ngô nhiều thì các bạn cho cùi bắp và râu bắp vào luộc cùng với 900ml nước cho sôi.
Nồi nước sôi các bạn vớt bỏ cùi bắp và râu bắp ra, cho bắp đã thái vào luộc, các bạn cho 100g đường, ⅓ thìa cà phê muối vào nồi khuấy đều đun sôi cho bắp chín.
Nấu bắp và trân châu cho chín
Từ từ đổ bột năng hòa tan vào nồi chè, vừa cho vào vừa khuấy đều. Sau đó cho phần trân châu vào, cho thêm phần nước lá dứa khuấy đều đun cho sôi trở lại là các bạn tắt bếp.
Cho nước cốt dừa xay vào tạo màu cho đẹp
Chỉ với 1 thời gian ngắn các bạn đã có ngay 1 nồi chè bắp ngon cho cả nhà.
Các bạn múc chè bắp ra bát cho thêm nước cốt dừa khuấy đều lên và thưởng thức món chè bắp cốt dừa thơm ngon béo ngậy.
Chè ngô đậu xanh
Nguyên liệu nấu chè nếp đậu xanh
- Ngô nếp: 2 bắp
- Đậu xanh: 150g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Bột năng: 150g
- Bột nghệ
- Đường
Các bước nấu chè ngô đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè ngô đậu xanh
Ngô nếp các bạn luộc chín, dùng dao thái mỏng ngô.
Đậu xanh các bạn rửa sạch, ngâm với 400ml nước và ⅓ thìa cà phê bột nghệ.
Ngâm đậu xanh với nước nghệ
Cho 150g bột năng vào bát, cho 400ml nước vào khuấy đều cho tan.
Bước 2: Nấu chè ngô đậu xanh
Cho phần vỏ và phần cùi ngô vào luộc cùng với nước trong 20 phút, sau đó vớt vỏ ra, dùng kẹp giữ cùi ngô lấy thìa nạo phần ngô nếp còn bám trên cùi bắp.
Sau đó cho phần ngô nếp đã thái và phần đậu xanh ngâm nghệ vào nồi đun sôi, khi nồi sôi các bạn vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun trong 25 phút cho đậu xanh chín.
Nấu chè ngô đậu xanh
Sau đó đổ từ từ bột năng đã hoà tan vào nồi, vừa cho vào vừa khuấy đều sau đó đun nhỏ lửa cho nồi sôi trở lại và bột năng chín.
Tiếp theo các bạn cho 120g đường khuấy đều cho đường tan các bạn tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa và 1 lon nước lọc khuấy đều lên.
Cho thêm ⅓ thìa cà phê muối, 4 muỗng canh đường, và 60ml nước bột năng hòa tan.
Khuấy đều lên và đun cho nồi sôi sánh lại là được các bạn nhé.
Nấu nước cốt dừa
Thưởng thức chè ngô đậu xanh
Các bạn múc chè ngô vào bát, múc thêm 1 chút nước cốt dừa. Khi ăn trộn đều lên, chè ngô thường được ăn mát vì vậy các bạn cho chè vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và ăn dần nhé.
* Hình ảnh và nôi dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh và KT Nguyen
Tags:
Các món chè