-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu chuối xanh, món ngon dân dã đơn giản
Món canh chuối xanh là một món ăn quen thuộc ở những vùng quê Bắc Bộ với hương vị thơm ngon, béo bùi. Chuối xanh có thể kết hợp với đa dạng các nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, cá hay đậu phụ để nấu canh, và mỗi một nguyên liệu sẽ khiến nước dùng có một hương vị đặc trưng riêng.
Hôm nay hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà chế biến món canh chuối xanh nấu cùng đậu và xương để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình nhé!
Canh chuối xanh nấu đậu và xương
Nguyên liệu làm canh chuối xanh nấu đậu và xương
- Xương sườn non: 300g
- Chuối xanh: 5 quả
- Đậu: 3 bìa.
- Hành tây: 1 củ
- Rau thơm: Tía tô, hành lá, lá lốt, rau răm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối
Các bước làm canh chuối nấu đậu và xương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh chuối đậu và xương
Chuối xanh các bạn bóc phần xơ vỏ, thái miếng chéo, ngâm vào chậu nước muối pha loãng, và nước cốt chanh.
Sơ chế chuối xanh
Xương các bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, rửa với nước sạch và chần nước sôi. Cho vào bát ướp 20 phút cùng với 1 chút hạt nêm và muối nhé.
Đậu các bạn thái miếng, chiên qua cho vàng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi củ.
Rau thơm các bạn rửa sạch với nước, để ráo thái nhỏ.
Bước 2: Làm canh chuối nấu đậu và xương
Để nồi canh được thơm ngon, xương và chuối ngấm gia vị. Các bạn cho xương, chuối, hành tây vào chảo đảo đều, nêm gia vị 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê nước mắm đảo cho đến khi xương săn lại. Tiếp theo các bạn cho nước vào ngập xương và chuối, sau đó đun sôi và ninh cho xương và chuối chín mềm.
Ninh xương và chuối cho chín mềm
Khi thấy chuối chín mềm và bở các bạn cho đậu vào đun cùng, đun được 20 phút đậu đã ngấm gia vị, các bạn cho rau thơm đã thái vào đun thêm 5 phút nữa là các bạn tắt bếp, món canh chuối nấu đậu và xương đã hoàn thành.
Bí quyết sơ chế chuối không bị nhựa
Chuối xanh, là nguyên liệu dùng để nấu canh rất là ngon như canh chuối đậu xương, hoặc ốc chuối đậu….. Nhưng sơ chế chuối như thế nào để khi nấu không bị nhựa và thâm thì Tinh Hoa Quê Nhà xin chia sẻ bí quyết sơ chế chuối không bị nhựa nhé.
Chuối chọn quả non, không chọn quả già vì khi nấu sẽ bị chua.
Chọn chuối quả non, không bị già quá
Bóc xơ chuối xong ngâm luôn quả chuối vào trong chậu nước muối và giấm, bổ đôi quả chuối thái chéo ngâm tiếp 30 phút.
Ngâm chuối được 30 phút vớt chuối để ráo, chần chuối với nước muối đun sôi. Cho chuối vào nồi các bạn đảo nhiều lần để chuối ra hết nhựa, các bạn đun cho nồi nước sôi trở lại sau đó vớt chuối ra ngâm trong nước.
Chần chuối với nước sôi cho ra bớt nhựa
Như vậy là đã sơ chế chuối xong, khi chần chuối xong phần nước đã chuyển sang màu đục loại bỏ được nhiều nhựa và phần chát của chuối, các bạn có thể dùng chuối để chế biến tuỳ theo sở thích của mình.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ẩm Thực Việt
Tags: