Gợi ý các chị em cách nấu hủ tiếu mực đơn giản, mê mẩn thực khách

Món hủ tiếu mực có vị dai giòn của sợi hủ tiếu hòa quyện với từng lát mực béo ngậy. Đặc biệt là phần nước dùng ngọt thanh được nêm nếm đậm đà, chắc chắn bạn không cưỡng nổi trước món ăn này. Để thay đổi khẩu vị ăn uống, bạn hãy tham khảo cách nấu hủ tiếu mực sau đây.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu mực thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Các nguyên liệu làm món hủ tiếu mực thịt bằm

  • 1kg xương heo
  • 1kg mực tươi
  • 300g thịt nạc xay
  • 20g khô mực
  • 20g tôm khô
  • 200g tỏi
  • 5 trái ớt sừng
  • 1 nắm hành lá, hẹ
  • 2 củ cải trắng
  • 3 củ hành tím
  • Rau ăn kèm: Giá đỗ, cần tàu, xà lách
  • Hủ tiếu sợi
  • Gia vị: Muối, đường phèn, đường cát, hạt nêm

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu mực ngon đậm đà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon trên, bạn bắt tay vào chế biến món hủ tiếu mực như sau:

Sơ chế các nguyên liệu

Lá hẹ, cần tây rửa sạch, cắt khúc dài. Hành lá và ớt sừng thì cắt lát nhỏ.

Tỏi băm nhuyễn, hành tím cắt lát mỏng.

Mực thì bạn ngâm qua nước muối pha loãng, moi sạch ruột, bóc bỏ lớp mực đen ở bên trong ruột. Rửa mực nhiều lần với nước lạnh, khứa vài đường trên thân để tạo hình giúp miếng mực đẹp mắt hơn. Luộc sơ mực, vớt ra thau nước lạnh để mực giòn hơn.

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn

Nấu nước lèo ăn hủ tiếu

Cho xương heo đã sơ chế sạch vào nồi lớn. Thêm 2 lít nước vào hầm trên lửa vừa, hầm khoảng 1 tiếng để nước lèo ngọt thanh. Tiếp theo, bạn cho tôm khô và khô mực đã nướng sơ qua vào. Thêm củ cải trắng ninh cùng nước lèo.

Nêm nếm gia vị gồm: Đường cát, đường phèn, muối và hạt nêm sao cho vừa ăn. Tiếp tục ninh nước lèo thêm 30 phút để nước đậm đà hương vị.

Chuẩn bị nước lèo ăn hủ tiếu

Chuẩn bị nước lèo ăn hủ tiếu

Chế biến thịt xay

Phần thịt xay bạn cho vào chảo xào cùng hành tím đã phi thôm. Nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt sao cho vừa ăn. Lưu ý, trong lúc xào thịt bạn tán thịt đều tay để chúng không dính hay vón cục.

 

Xào thịt xay cho đậm đà

Xào thịt xay cho đậm đà

Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu mực

Bạn lấy 1 nắm hủ tiếu, trụng sơ qua nước sôi để hủ tiếu mềm. Tráng một lớp nước qua tô, đổ hủ tiếu vào. Lần lượt xếp mực tươi, ít thịt băm, cần tau,2 hành lá và tỏi phi lên trên. Sau cùng, múc hỗn hợp nước lèo đang sôi ngập xâm xấp hủ tiếu.

Thưởng thức hủ tiếu mực cùng rau sống, nước mắm chua cay hoặc muối tiêu chanh đều ngon.

Múc hỗn hợp hủ tiếu mực ra tô rồi thưởng thức

Múc hỗn hợp hủ tiếu mực ra tô rồi thưởng thức

Bật mí:

Để món hủ tiêu mực được thơm ngon, bạn nên chú ý khâu chế biến nước lèo. Nước lèo không thể thiếu củ cải trắng, mực và tôm khô để tạo hương vị, giúp món ăn ngọt thanh đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại hủ tiếu dai thay thì hủ tiếu sợi mềm khi chế biến món ăn này.

Món hủ tiếu mực phù hợp để ăn sáng, ăn chiều đều ngon. Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn loại mực ống hoặc mực nang. Nếu thích vị dai giòn, béo ngậy thì bạn nên cắt mực miếng to.

Tham khảo cách nấu hủ tiếu mực mà chúng tôi gợi ý trong bài. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà của các nguyên liệu nấu cùng. Đảm bảo món ăn giúp các chị em “đánh bại” các tín đồ mê ăn uống, mỗi tuần nấu một lần để thêm vào thực đơn ăn sáng của gia đình ngày càng hấp dẫn, bổ dưỡng hơn.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Hướng Nghiệp Á Âu

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: