Chia sẻ các tín đồ mê nấu nướng cách nấu lẩu mực nấm cực ngon, ăn là nghiện

Lẩu mực có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngọt của mực cùng với nước lẩu đậm đà hương vị. Món lẩu không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách nấu lẩu mực đơn giản mà hấp dẫn.

Cùng khám phá cách nấu lẩu mực đơn giản mà hấp dẫn

Cùng khám phá cách nấu lẩu mực đơn giản mà hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu mực hấp dẫn

Món lẩu mực không tốn nhiều công sức chế biến, chỉ cần nguyên liệu quen thuộc. Để chế biến món lẩu mực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 600g mực cỡ nhỏ
  • 1 gói nấm kim châm
  • 1 gói nấm linh chi nâu
  • 100g nấm rơm
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 củ gừng đập dập
  • 20g tỏi băm
  • 1 ít rau om, ngò gai
  • 1kg bún tươi
  • Các loại rau ăn kèm: Ngò gai, cần tây, rau muống cọng, bắp chuối bào,...
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột canh, giấm gạo, đường, nước mắm

Hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cách nấu lẩu mực

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào chế biến món lẩu mực theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ớt sừng một nửa đem cắt lát, nửa còn lại cắt thành sợi nhỏ.

Dừa tươi chặt lấy nước, trộn cùng 1.5 lít nước sạch

Các loại nấm bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Rửa lại nấm thật sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước lèo làm lẩu

Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, bạn cho ít gừng và tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho nước dừa tươi cùng nước lọc vào nấu sôi liu riu. Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng bột ngọt, 1.5 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 4 muỗng giấm gạo. Nêm nước lèo đậm đà vừa ăn, tùy vào khẩu vị mà bạn thêm ớt cho cay nồng.

Chế biến nước lẩu

Chế biến nước lẩu

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu mực

Dọn mực tươi đã sơ chế sạch ra đĩa riêng, trình bày thêm các loại rau ăn kèm lẩu và bún tươi. Khi nào cần ăn thì bạn múc nước lẩu ra nồi nấu lẩu chuyên dụng, nấu nước lèo sôi sùng sục rồi mới cho mực và rau vào.

Thưởng thức món lẩu mực nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Món lẩu này có thể chế biến kiểu ngọt hoặc cay mặn tùy vào cách bạn nêm nếm gia vị.

Dọn nồi lẩu mực cùng rau tươi và bún ăn kèm

Dọn nồi lẩu mực cùng rau tươi và bún ăn kèm

Bí quyết để có món lẩu mực thơm ngon, ăn không bị ngán

Món lẩu mực có vị đậm đà, ăn lúc nào cũng cảm thấy ngon miệng. Để có món lẩu mực thơm ngon, bạn nên lưu ý các vấn đề sau đây:

Mực tươi bạn nên chọn con có kích cỡ nhỏ, thịt dày và ngọt. Không nên mua mực đông lạnh hay mực ươn để lâu ngày, khi nhúng nước lẩu sẽ bị tanh, không còn hấp dẫn nữa.

Để khử hết vị tanh cũng như tăng thêm hương vị hấp dẫn cho mực tươi, bạn nên ngâm mực qua giấm đường rồi mới rửa kỹ bằng nước sạch.

Nước lẩu mực bạn có thể thêm gói nấu lẩu thái nếu thích ăn chua cay đậm đà. Còn thích ăn ngọt thì bạn chỉ cần ninh nước lèo cùng củ cải, cà rốt sau đó lọc bỏ bã để nước lẩu được trong.

Chỉ khi nào cần ăn mới đun nước lẩu và nhúng mực tươi kèm rau tươi các loại. Hạn chế nấu trước khiến món ăn bị nhũn, không còn ngon nữa.

Hy vọng hướng dẫn cách nấu lẩu mực cùng nấm đơn giản mà nhanh gọn, giúp các chị em trổ tài vào bếp có ngay món lẩu hấp dẫn để nhâm nhi cùng gia đình vào những ngày thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Mon Ngon Moi Ngay

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: