Cách nấu lẩu cua biển chua cay thơm ngon, đơn giản tại nhà

Lẩu cua biển chua cay là một món chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho các cuộc gặp mặt sum vầy bên gia đình, bạn bè. Để có một nồi nước dùng thơm ngon cho món lẩu cua biển không hề khó chút nào, các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho bạn bè người thân của mình ngay trong không gian ấm cúng tại gia đình.

Một nồi nước dùng cho món lẩu cua biển với thịt cua thơm béo, nước dùng ngọt đậm đà,  chua cay kích thích vị giác. Hãy trải nghiệm cùng Tinh Hoa Quê Nhà để nấu món lẩu cua biển hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu nấu món lẩu cua biển

  • Cua biển: 3 con
  • Thịt gà: 500g
  • Tôm: 200g
  • Chả: 300g
  • Xả: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 50g
  • Hành trắng: 1 củ
  • Mì tươi hoặc bún: 1kg
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, một chai nước sốt nấu lẩu thái
  • Rau ăn kèm: Cải cúc, nấm, rau muống,

Các bước nấu món lẩu cua biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món lẩu cua biển

Cho một ít muối vào thịt gà xoa đều tay và rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi cho thịt gà và 1 chút hành tím vào đun trong khoảng 2h để nước ngọt và  lấy nước dùng làm món lẩu cua biển     Sơ chế và cho gà vào nồi nấu nước dùng

Sơ chế và cho gà vào nồi nấu nước dùng

Cua: bóc mai, loại bỏ sỏi bên trong cua và chà rửa thật sạch. Riêng gạch cua thì cho ra bát

Hành tím: bóc vỏ, cắt thành lát nhỏ và băm nhuyễn. Xả: đập dập, cắt khúc 

Xả cắt khúc, hành thái lát nhỏ và băm nhuyễn

Xả cắt khúc, hành thái lát nhỏ và băm nhuyễn

Các loại rau ăn kèm và nấm rửa sạch và để ráo nước

Rau ăn kèm rửa và để ráo nước

Rau ăn kèm rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Chế biến nước dùng món lẩu cua biển

Cho một chút dầu ăn vào chảo đã nóng, bỏ hành tím và xả vào phi thơm, cho gạch cua vào và đảo đều

Cho tất cả cua đã sơ chế vào chảo, thêm một chút gia vị: hạt nêm, đường và bột ngọt (tùy theo khẩu vị gia đình mà gia giảm)

Cho nước sốt nấu lẩu thái vào (cho khoảng 3 muỗng) và đảo đều tất cả nguyên liệu

Đảo đều nguyên liệu cho ngấm gia vị

Đảo đều nguyên liệu cho ngấm gia vị

Đến khi thịt cua thấm đều gia vị thì đổ nước hầm thịt gà đã hầm trước đó vào.

Nấu tiếp đến khi nước lẩu sôi lại, cho tôm và chả vào.

Cho tôm và chả vào nồi

Cho tôm và chả vào nồi

Chờ nồi nước món lẩu cua biển sôi lại thêm vào nồi một chút đường và muối. Nước lẩu đã nấu xong múc ra nồi lẩu nhỏ. Đặt nồi lẩu lên bếp ga hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng chờ nước sôi lại thì có thể thưởng thức cùng mì và các loại rau rồi!

Món lẩu cua biển chua cay đậm vị đã hoàn thành

Món lẩu cua biển chua cay đậm vị đã hoàn thành

Thật không khó để có thể chuẩn bị một nồi lẩu cua biển chua cay tại nhà đúng không nào.

Chúc các bạn thành công!

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Hoang anh TV 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: