-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn cách nấu lẩu Thái hải sản chua chua, cay cay đúng vị lẩu Thái
Lẩu thái chua chua cay cay, giàu chất đạm là lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè hay trong những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ mách bạn vài cách nấu lẩu thái hải sản chua cay siêu ngon, siêu đơn giản nhé. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Lẩu thái hải sản chua cay
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay
- Thịt bò: 100g
- Tôm: 200g
- Ngao: 500g
- Mực: 300g
- Nấm rơm: 100g
- Gia vị nấu nước lẩu: Cà chua, tỏi, ớt, sả, chanh (me), dứa, lá chanh, riềng, tương cà, sa tế, mè trắng.
- Rau ăn kèm: Rau muống, rau rút, bạc hà.....
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay
Các bước nấu lẩu thái hải sản chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay
Tôm rút chỉ, rửa sạch.
Mực rút bỏ túi mực, cắt miếng vừa ăn, dùng dao khía lên bề mặt tạo hoa cho đẹp.
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Sả bóc lấy phần non, đầu sả thái lát, đuôi sả đập dập thái khúc.
Cà chua và dứa thái hạt lựu nhỏ, sau đó băm nhuyễn. Cho vào túi vải bóp lấy phần nước cốt cà chua và dứa.
Dùng khăn vải bóp lấy nước cà chua và dứa
Lá chanh thái sợi nhỏ
Riềng thái lát mỏng
Me ngâm với ½ bát nước ấm cho mềm để lấy nước cốt me.
Mè trắng rang với mức lửa nhỏ cho thơm.
Bước 3: Làm nước sốt chua cay
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho sả vào phi cùng tỏi, cho thêm 1 thìa canh tương cà khuấy đều lên.
Tiếp theo cho 2 thìa canh sa tế, 5 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê rượu, ½ bát nước me, 2 thìa canh đường phèn khuấy đều cho hỗn hoà quyện với nhau.
Nấu nước sốt thái
Cho tiếp nước cốt cà chua và dứa, riềng, lá chanh, sả đập dập, nấm rơm vào nồi khuấy đều đun cho hỗn hợp sôi.
Hỗn hợp sôi các bạn cho mè trắng rang thơm vào đun cùng cho hỗn hợp sốt có mùi thơm nhé.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu thái chua cay
Cho vào nồi 3 lít nước, đun với mức lửa to cho nồi sôi. Nồi sôi cho hỗn hợp nước sốt vào, khuấy đều đun cho nồi sôi trở lại.
Các bạn nêm gia vị xem nồi nước lẩu đã vừa chưa, nếu chưa các bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị gia đình mình nhé.
Nấu nước dùng lẩu thái hải sản chua cay
Thưởng thức lẩu thái hải sản chua cay
Nêm gia vị đã vừa ăn, các bạn lần lượt cho ngao, tôm, mực vào nồi đun cho chín, khi ăn nhúng thêm rau nữa có thể thưởng thức rồi các bạn nhé.
Thưởng thức lẩu thái hải sản chua cay
Có nhiều cách nấu lẩu hải sản khác nhau, nhưng các bạn hãy thử làm theo cách mà Tinh Hoa Que Nhà vừa giới thiệu đi, đảm bảo ăn 1 lần là nhớ mãi.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu lẩu thái bằng gói gia vị
- Tôm: 200g
- Mực: 200g
- Ngao: 200g
- Thịt bò: 100g
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: ¼ quả
- Sả: 3 cây
- 1 tép tỏi, 1 củ hành tím
- 1 gói gia vị lẩu thái
- Rau thơm: Rau quế, ngò ôm, ngò gai
- Rau ăn kèm: Rau muống, rau rút, lục bình tây
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vị
Các bước nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu bằng gói gia vị
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu
Mực rút bỏ ống mực, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, tỉa hoa cho đẹp.
Sơ chế mực cho món lẩu thái hải sản
Ngâm ngao cùng với nước và vài lát ớt, để loại bỏ cát trong ngao, sau đó rửa sạch lại với nước.
Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Dứa thái miếng mỏng
Sơ chế dứa và cà chua
Sả đập dập cắt khúc
Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
Rau thơm rửa sạch để ráo, thái khúc 1cm.
Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
Bước 2: Nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, lần lượt cho sả, cà chua, nấm, dứa vào đảo đều trong 3 phút.
Nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vị
Tiếp theo cho 1,5 lít nước vào nồi, cho 1 gói gia vị nấu lẩu thái và 1 thìa canh đường phèn, sau đó đun sôi nồi nước lẩu thái, cho thêm lá chanh vào đun cùng, nêm lại gia vị nồi lẩu theo khẩu vị gia đình bạn nhé.
Thưởng thức lẩu thái nấu bằng gói gia vị
Nồi nước dùng lẩu đã hoàn thành, các bạn lần lượt cho tôm, mực, ngao vào nồi đun cho hải sản chín, cho thêm rau thơm, sau đó nhúng thêm rau và thịt bò là có ngay 1 nồi lẩu thái thơm ngon.
Thưởng thức lẩu thái hải sản nấu bằng gói gia vị
Nước lẩu chua ngọt vừa phải, vẫn có mùi thơm đặc trưng của lẩu thái, bạn nào bận rộn mà vẫn muốn ăn lẩu thái thì hãy nấu theo công thức trên nhé.
Cách nấu nước dùng lẩu thái
Nguyên liệu nấu nước lẩu thái
- Xương ống: 300g
- Tôm nõn: 100g
- Cà chua: 2 quả
- 5 cây sả, 3-4 quả ớt, 5-6 củ hành tỏi
- 3-4 lá chanh, 1 nhánh riềng
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường
Các bước nấu nước lẩu thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu nước lẩu thái
Xương ống rửa sạch, chần với nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước. Cho xương và 2 lít nước vào nồi hầm 30 phút lấy nước ngọt
Hầm xương cùng với nước lấy nước dùng
Tôm nõn ngâm với nước loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Sả đập dập cắt khúc.
Ớt thái khúc 2cm
Lá chanh rửa sạch thái khúc 2cm
Riềng rửa sạch, thái lát.
Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu thái
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi vào phi, cho thêm sả, cà chua, riềng, tôm nõn, ớt, lá chanh vào đảo đều lên trong 4 phút, cho thêm 1 thìa canh sa tế vào đảo cùng.
Đảo thơm gia vị cho nồi nước dùng lẩu thái
Nồi nước hầm xương đã hầm xong, các bạn vớt bỏ xương ra ngoài, cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho hoà quyện vào nhau.
Nêm 1 thìa cà phê muối, 4 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 80ml nước cốt dừa khuấy đều đun cho nồi sôi trở lại.
Nấu nước dùng lẩu thái
Như vậy là đã hoàn thành xong nồi nước lẩu thái thơm ngon rồi bạn nhé. Tắt bếp cho thêm chút hành lá, hành tây, 1 chút bơ khuấy đều.
Bây giờ chỉ việc nhúng đồ vào nồi nước lẩu thái thơm ngon này thôi, để có nồi lẩu thái thơm ngon thì phần quan trọng nhất chính là nước lẩu, hãy nấu nước lẩu thái theo công thức trên để có nồi lẩu thái ngon các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube SỨC KHOẺ TÂM SINH và Feedy VN và Home Cooking Discavery
Tags: