Bật mí cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay ngon ngất ngây

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn từ cá, lẩu thái cá diêu hồng là món lẩu khá là quen thuộc, chỉ cần những bước đơn giản đã có ngay món lẩu này rồi. Thịt cá riêu hồng vừa thơm ngon béo ngậy, thịt cá không có nhiều xương rất thích hợp để nấu lẩu.  Bài viết này Tinh Hoa Quê Nhà sẽ nêu ra cách nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon, vừa lạ miêng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu nấu lẩu thái cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng: 1 con 1 kg
  • Dứa: ½ quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Sả: 3-4 cây
  • Quất: 3 quả
  • 4 củ hành, 5-6 tép tỏi, 3-4 quả ớt.
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bún tươi: 500g
  • Rau thơm: Ngò gai, ngò ôm, rau quế
  • Rau ăn lẩu: Rau muống, rau rút, bạc hà(dọc mùng)
  • Gia vị: 2 thìa canh sa tế, 2 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa đường phèn.

Các bước nấu lẩu thái cá diêu hồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thái cá diêu hồng

Cá diêu hồng làm sạch, cho vào chậu cùng với muối và gừng, dùng tay chà lên bề mặt cá để loại bỏ độ tanh của cá diêu hồng. Sau đó rửa sạch lại với nước, thái khúc vừa ăn.

Sơ chế cá diêu hồng cùng muối và gừng loại bỏ mùi tanhSơ chế cá diêu hồng cùng muối và gừng loại bỏ mùi tanh

Dứa thái nhỏ băm nhuyễn

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. 

Quất bổ đôi vắt lấy nước cốt

Hành tỏi đập dập băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. 

Hành Bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. 

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn, phi 1 nửa với dầu ăn. 

Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

Rau thơm rửa sạch thái khúcRau thơm rửa sạch thái khúc

Rau ăn lẩu rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng

Cho cá vào bát, cho 1 nửa tỏi phi vào cùng, cho thêm 1 chút hạt nêm, 1 chút đường, 1 quả ớt thái lát sau đó trộn đều ướp cá 14 phút cho cá ngấm gia vị khi ăn lẩu sẽ đậm đà hơn. 

Bước 3: Nấu nước lẩu thái cá diêu hồng

Cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm cùng với dầu ăn. Tiếp theo cho sả đập dập vào đảo cùng, lần lượt cho dứa và cà chua vào đảo đều trong 2 phút.

Đảo gia vị tạo thơm cho món lẩu tháiĐảo gia vị tạo thơm cho món lẩu thái

Cho vào nồi 2 lít nước đun cho nồi sôi, nêm vào nồi nước dùng đường phèn, hạt nêm, sa tế tôm khuấy đều đun cho nồi sôi trở lại.

Nấu nước dùng lẩu thái cá diêu hồngNấu nước dùng lẩu thái cá diêu hồng

Nồi sôi trở lại các bạn cho nước cốt quất vào, khuấy đều và thử lại xem nồi nước dùng đã đúng vị chua chua mặn mặn, ngọt ngọt chưa nhé, các bạn có thể nêm theo khẩu vị gia đình mình.

Thưởng thức lẩu thái cá diêu hồng

Nồi nước dùng lẩu đã xong, các bạn cho cá diêu hồng vào nồi đun thêm 5 phút cho cá chín. Cá chín là các bạn có thể cùng ra đình thưởng thức nồi lẩu thái cá diêu hồng rồi, chỉ cần nhúng thêm rau, ăn cùng bún.

Thưởng thức lẩu thái cá diêu hồngThưởng thức lẩu thái cá diêu hồng

Nước lẩu chua chua, cay cay, thêm vị ngọt và có mùi thơm của sả và dứa tạo nên 1 nồi lẩu thái đặc trưng, kết hợp thêm với gừng giúp cho nồi nước dùng lẩu thái cá diêu hồng không bị tanh, cá diêu hồng thì đậm đà.

Các bạn hãy thay đổi món lẩu này cho gia đình vào dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công!

Hình ảnh và nội dung tham khảo youtube Món Ăn Ngon

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: