Mách các chị em cách nấu lẩu tôm chua cay đậm đà, ăn là nghiền

Tôm chế biến được rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Trong đó, lẩu tôm được nhiều gia đình ưa chuộng. Để đãi bạn bè hoặc làm món ngon cho người thân cùng thưởng thức vào cuối tuần, bạn hãy tham khảo cách nấu lẩu tôm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu tôm đơn giản mà ngon

Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu tôm đơn giản mà ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu tôm

Để chế biến món lẩu tôm thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 500g tôm càng xanh
  • ½ trái thơm
  • 2 trái cà chua
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • 1 nắm rau húng quế
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 gói gia vị nấu lẩu thái
  • Các loại rau ăn kèm lẩu: Kèo nèo, bông bí, bông so đũa,...
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm,...

Cùng vào bếp thực hiện cách nấu lẩu tôm đơn giản mà ngon

Món lẩu tôm sau khi hoàn thành có vị chua cay đậm đà, tùy vào khẩu vị gia đình mà nêm nếm sao cho vừa ăn. Để thưởng thức và cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế tôm càng xanh

Tôm càng xanh mua về, bạn chà sạch vỏ ngoài, cắt bớt càng, râu và đầu tôm, bóc bỏ vỏ nếu không thích ăn nguyên con. Sau đó, bạn dùng dao dọc, tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Rửa tôm nhiều lần dưới nước sạch cho bớt tanh, để ráo nước.

Tôm càng xanh sơ chế sạch

Tôm càng xanh sơ chế sạch

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Các loại rau ăn kèm lẩu bạn lặt lấy phần rau tươi ngon, rửa nhiều lần với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa.

Cà chua và thơm cũng rửa sạch, cắt thành lát nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt thì cắt thành lát mỏng.

Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm lẩu tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm lẩu tôm

Bước 3: Nấu nước lẩu tôm

Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi vào phi dậy mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua và thơm vào xào nhanh 3 phút để các nguyên liệu chín đều.

Nêm nếm 1 muỗng canh cà phê bột cà ri, thêm 1.5 lít nước lọc cùng gói gia vị lẩu thái vào nồi lẩu. Đun nước lẩu cho tới khi sôi sùng sục thì thêm nước cốt dừa, cà chua cắt múi cau vào cùng.

Hỗn hợp nước lẩu vừa sôi thêm 5 phút thì bạn cho tôm vào nồi, nấu thêm 10 phút để tôm ngấm đều gia vị. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.

Chế biến hỗn hợp nước lẩu

Chế biến hỗn hợp nước lẩu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu tôm

Dọn nồi lẩu lên bếp, trình bày đĩa rau, bún tươi, nước chấm chua cay ăn kèm. Khi nào ăn thì nấu lại nước lẩu cho nóng, trụng rau rồi múc ra chén ăn với bún rất là ngon.

Dọn lẩu tôm thưởng thức nóng hôi hổi rất là ngon

Dọn lẩu tôm thưởng thức nóng hôi hổi rất là ngon

Thưởng thức món lẩu tôm nóng hôi hổi cùng các loại rau tươi sạch không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Do đó, mỗi tuần bạn nên thêm món lẩu này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị.

Lưu ý để có món lẩu tôm thơm ngon, lạ miệng

Món lẩu tôm đạt chuẩn phải có vị chua cay đậm đà, nước lẩu nêm nếm vừa ăn. Nếu chế biến món ăn này lần đầu thì bạn lưu ý các vấn đề sau đây:

Tôm càng xanh chọn loại tươi ngon, càng chắc và nhỏ. Thịt tôm săn, không có dấu hiệu bị nhũn hay chảy dịch nhớt.

Rau ăn kèm lẩu cũng chọn loại tươi ngon, tùy vào khẩu vị mà bạn thêm nhiều loại rau khác nhau để món lẩu hấp dẫn hơn.

Qua bài viết hướng dẫn cách nấu lẩu tôm thơm ngon tại nhà, hy vọng giúp bạn chế biến được món lẩu lạ miệng để đãi gia đình.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: