Thực hiện cách nấu mực xào chua ngọt đơn giản mà ngon

Món mực xào chua ngọt chỉ với nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua mà lại rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể ăn hoài mà không thấy ngán. Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của loại hải sản này, bạn hãy thử áp dụng cách nấu mực xào chua ngọt sau đây.

Thử áp dụng cách nấu mực xào chua ngọt ngon ngất ngây

Thử áp dụng cách nấu mực xào chua ngọt ngon ngất ngây

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món mực xào chua ngọt

Món mực xào chua ngọt cần phải có nguyên liệu đủ tạo độ chua và độ ngọt vừa phải. Do đó, bạn cần mua sẵn các nguyên liệu gồm:

  • 200g mực tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông
  • 20g cần tây
  • 20g gừng
  • ½ chén rượu trắng
  • 1 nắm hành lá
  • ½ muỗng giấm ăn
  • Các loại gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Cách nấu mực xào chua ngọt chi tiết từng bước

Sau khi có đủ các nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào sơ chế và nấu món mực xào chua ngọt theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế mực

Mực bạn rửa nhiều lần với nước, làm sạch các bộ phận như mắt, ruột và loại bỏ túi mực. Cắt mực thành khoanh tròn hoặc miếng nhỏ vừa ăn. Để mực nhìn hấp dẫn hơn, bạn khứa vài đường tạo vảy rồng trên thân mực.

Thử áp dụng cách nấu mực xào chua ngọt ngon ngất ngây

Sơ chế mực tươi

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu xào chua ngọt

Cà rốt rừa sạch, bào bỏ vỏ, thái thành miếng mỏng hoặc cắt tỉa thành hình bông hoa cho đẹp mắt.

Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành múi cau. Ớt chuông thì bạn bỏ hạt, rửa sạch rồi thái thành miếng hình vuông.

Hành lá và cần tây lặt sạch lá giá, cắt rễ, rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3 cm.

Chuẩn bị các nguyên liệu xào với mực

Chuẩn bị các nguyên liệu xào với mực

Bước 3: Làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt

Cho vào chén 1 muỗng cành đường, ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột canh, 3 muỗng tương cà và 3 muỗng nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sền sệt.

Hỗn hợp nước sốt chua ngọt

Hỗn hợp nước sốt chua ngọt

Bước 4: Xào mực chua ngọt

Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho ít tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho mực vào xào trước để thịt săn lại. Sau đó lần lượt cho cà rốt, ớt chuông, hành tây và 1/3 gừng băm vào chảo. Xào nhanh trong vòng 1 phút.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào xào cùng các nguyên liệu trong chảo. Xào cho tới khi thấy mực chín tới, các nguyên liệu rau củ cũng chín đều thì bạn cho hành lá cùng cần tây vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Xào mực cùng hỗn hợp rau củ

Xào mực cùng hỗn hợp rau củ

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp mực xào chua ngọt ra đĩa, trang trí thêm ớt cắt lát, rắc ít tiêu xay lên trên để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Món mực xào ăn kèm với cơm hoặc dùng làm món nhậu đãi khách đến chơi nhà rất là ngon.

Đĩa mực xào chua ngọt nhìn rất hấp dẫn

Đĩa mực xào chua ngọt nhìn rất hấp dẫn

Bật mí cách nấu mực xào ngon, lạ miệng

Mực tươi dù mới đánh bắt vẫn có mùi tanh và khi ăn sẽ bị tanh nếu bạn không sơ chế kỹ. Để khử hết vị tanh, bạn nên ngâm mực qua nước muối trước khi làm sạch các bộ phận.

Để mực chín mềm và có vị ngọt thanh, dậy mùi hấp dẫn, bạn nên chần sơ mực qua nước sôi cùng ít gừng tươi cắt lát. Sau đó đem xào với các nguyên liệu rau củ chua ngọt.

Trên đây là cách nấu mực xào chua ngọt đơn giản mà ngon, bạn nên tham khảo và áp dụng qua để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Khám Phá Bếp Việt

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: