2 cách nấu nước đường dùng trong pha chế từ đường phèn và đường tinh luyện

Vị ngọt của thức uống ngoài được tạo nên từ các nguyên liệu có sẵn như trái cây, rượu mùi thì cũng được hỗ trợ một phần từ nước đường (syrup đường). Vì vậy cách nấu nước đường để pha chế là một trong những kỹ năng quan trọng, nước đường còn là bí quyết xử lí nguyên liệu giúp thức uống ngon, đẹp mắt và thơm hơn.

Khi nấu nước đường phải đảm bảo được chất lượng của nước đường, vị ngọt thanh hay ngọt sâu, màu sắc đẹp, không bị cháy, mùi nước đường thơm, không gắt… Nước đường sau khi nấu phải bảo quản được trong thời gian dài mà không bị lại đường.

Ở bài viết này, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách pha nước đường để pha chế từ đường cát và đường phèn.

Cách nấu nước đường tinh luyện

Nguyên liệu nấu nước đường

  • Đường cát trắng: 1kg
  • Nước: 700ml
  • Nồi, bếp từ.

Các bước nấu nước đường pha chế

Bước 1: Nấu nước đường

Cho 700ml nước vào nồi đun cho nước ấm, các bạn từ từ cho 1kg đường vào. Đun nồi nước đường khoảng 5 phút cho đường tan hết, khi cho đường vào các bạn không khuấy nước đường, chỉ đun nước sôi đường sẽ tan hết.

 

Đun cho đường tự tan hết trong nướcĐun cho đường tự tan hết trong nước

Khi đường tan hết các bạn tắt bếp và để nước đường nguội.

Bước 2: Bảo quản nước đường

Để nước đường dùng được lâu các bạn cho nước đường vào chai thuỷ tinh, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu nước đường phèn

Nguyên liệu nấu nước đường phèn

  • Nước: 500ml
  • Đường phèn: 700g
  • Đường cát trắng: 300g
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Muối: 1g
  • Rượu: 10ml ( 40 độ)

Các bước nấu nước đường phèn

Bước 1: Nấu nước đường phèn

Các bạn cho đường phèn vào nồi, cho thêm 500ml nước.

Khuấy cho đường tan, khi khuấy các bạn khuấy theo một chiều, đường tan hết các bạn cho lên bếp đun sôi và không được khuấy.

Hoà tan đường phèn, núa nước đường sôiHoà tan đường phèn, núa nước đường sôi

Khi nồi sôi đổ tiếp 300g đường cát trắng vào nồi, tiếp tục đun sôi cho đường cát trắng tan hết, cho vào nồi 10ml nước cốt chanh 1g muối và 10ml rượu.

Thêm đường cát, nước cố chanh, rượu vào nước đườngThêm đường cát, nước cốt chanh, rượu vào nước đường

Tiếp tục đun sôi thêm 20 phút nữa, trong quá trình đun có bọt các bạn vớt hết bọt cho nước đường được trong nhé, tiếp tục cho thêm 10ml rượu nữa, đun được 20 phút.

Các bạn tắt bếp chờ cho nước đường nguội hẳn các bạn cho thêm 10ml rượu vào nồi nước đường phèn.

Như vậy là nước đường phèn đã được nấu xong, nước trong suốt có màu vàng nhẹ rất đẹp.

*Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Coffee Tree Official Nấu Ăn Không Chuyên

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: